วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564 17:37 น.

ภูมิภาค

“องค์ดำ”กลับมาอีกครั้ง เปิดแถลงเรื่องราวทั้งหมด (คลิป)

วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 12.20 น.

นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล องค์ดำ เดินทางมาอาศรมเดิมที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ รอบที่ 2 คราวนี้มาพร้อมครูต้อยต้นเรื่องดัง เปิดแถลงปกป้ององค์ดำ ระบุที่ผ่านมาทำให้หลวงปู่เสียหาย

 

 

วันที่ 11 มิ.ย.64 นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล หรือชาวบ้านเรียกว่า “องค์ดำ” ที่ตกเป็นข่าวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาที่ จ.บุรีรัมย์ แล้วไปโผล่ที่ จ.สุรินทร์ แล้วย้อนกลับมาที่อาศรมที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ อีกครั้ง แต่มาได้เพียงวันเดียว แล้วย้ายออกจากจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.เพื่อไป จ.ชัยภูมิ เพราะต้องการไปอยู่ในที่สงบ

 

 

แต่ล่าสุดองค์ดำ ได้ย้อนกลับมาที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ อีกครั้งเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.โดยการกลับมาครั้งนี้มี นางธันยธร หรือครูต้อย สุวรรณเสือ อายุ 59 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ ที่เคยปัญหากับกับลูกสาวครั้งร้องเรียนสื่อ ว่าแม่ถูกหลวงปู่หลอกบริจาค แล้วตามมาถึงที่สำนักที่บุรีรัมย์ ระหว่างที่พระมหาไพรวัลย์ และหมอปลาเดินทางมา ได้เดินทางมาพร้อมกีบหลวงปู่ด้วย เพื่อต้องการเปิดแถลงข่าวที่สำนักแห่งนี้

 

 

โดยก่อนการแถลงครูต้อย ได้กราบขอขมาหลวงปู่ที่ทำให้เกิดเรื่องยาวนาน หลังจากนั้น ครูต้อยได้เปิดแถลงว่า การเดินทางมาที่บุรีรัมย์ในครั้งนี้ ตนไม่ได้มาอยู่ที่นี่ แต่จะมาขอเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อหลวงปู่ฯทำให้หลวงปู่ได้รับความเสียหาย เพราะตนเป็นต้นเหตุ

 

 

ครูต้อย เล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาตนไม่ได้ถูกหลอกให้บริจาคตามที่เป็นข่าว ซึ่งได้คุยกับลูกสาวจนเข้าใจกันแล้ว ตนซึ่งมีภาระหนี้หลายอย่าง เป็นไปไม่ได้ที่จะมาบริจาคเงินเป็นหลักแสนบาท แต่ยอมรับช่วยเหลือบ้างหากจะมีการก่อสร้างแต่ไม่ได้มากเหมือนลูกสาวเข้าใจ

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดส่งผลในทางลบกับหลวงปู่ที่ตนเคารพนับถือ ขอยืนยันวัน ตนไม่ได้ถูกหลอก หลายคนอาจไม่ทราบและพยายามโจมตี แต่ส่วนตัวรู้ซึ้งถึงคำสอนของหลวงปู่ และยังคงจะนับถือต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค