วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564 17:15 น.

ภูมิภาค

เกจิดังเชียงราย อ.เฉลิมชัย ยกขบวนฉีดวัคซีนคึกคัก!

วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 19.21 น.

พระ ว.นำทีม เกจิดังจังหวัดเชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนก้า ป้องกันโควิด -19 อ.เฉลิมชัยเผย ฉีดแล้วมีภูมิคุ้มกันดีกว่ามาเสียวว่าจะติดหรือไม่ติด

 

 

เวลา 13.00 น.วันที่ 11 ม.ย.64 ที่ตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อ.เมือง จ.เชียงราย พระรัตนมุณี เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย พระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง อ.เมือง จ.เชียงราย พระเมธีวชิโรดม หรือ ว.วชิรเมธี จากไร่เชิญตะวัน และพระเกจิชื่อดังในจังหวัดเชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินห่งชาติ ผู้สร้างสรรค์ศิลปะที่วัดร่องขุ่น ร่วมฉีดวัคซีน แอสตราเซเนก้า ป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยมี นายแพทย์ วัชรพงศ์ คำหล้า นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นำบฟุคลากรทางการแพทย์ทำการฉีดวัคซีนพร้อมกับผู้สูงอายุในเขต อ.เมือง จ.เชียงราย

 

 
พระ ว.วชิรเมธี กล่าวว่าหลังจากฉีดวัคซีนแล้วรู้สึกโล่งใจ ทันทีเพราะทำให้ตัวเองมีภูมิคุ้มกันขึ้นมาแล้วในระดับหนึ่ง ส่วนญาติโยมที่จะเข้าไปเยี่ยมก็จะมีความสบายใจ จึงเห็นได้ว่า อานิสงค์ของการฉีดวัคซีนไม่ได้เกิดเฉพาะกับพระภิกษุแต่มีต่อญาติโยมที่จะได้มั่นใจในความปลอดภัย จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนได้ไปฉีดวัคซีนเพื่อให้กายและใจของเราฟื้นฟูขึ้นมา เมื่อกายใจของเราได้รับการฟื้นฟูก็จะทำให้ประเทศชาติฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว

 


ด้าน อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในมาร่วมฉีดวัคซีนกัน ไม่ต้องกลัว เพื่อให้ประเทศชาติของเราได้เปิดกันได้เสียที จะเป็นวัคซีนยี่ห้ออะไรก็ได้ให้ไปฉีด ผลข้างเคียงก็ไม่ต้องกลัวเพราะมีจำนวนน้อยมาก ฉีดเพื่อให้บ้านเมืองเราเปิดได้เร็ว เศรษฐกิจจะได้เดินหน้าถ้าไม่งั้นก็จะจมปลักอยู่อย่างนี้ถือว่าฉีดช่วยชาติก็แล้วกัน หลังการฉีกก็รู้สึกสบายๆ ส่วนจะมีผลข้างเคียงโดยเฉพาะเป็นไข้ค่อยว่ากันอีกที แต่คุ้มกว่าไม่ฉีด ต้องมาเสียวว่าจะติดหรือไม่ โดยเฉพาะคนมีอายุมากแล้วอย่าเสี่ยงดีกว่า ผมอายุ 66 ปีย่าง 67 ปีแล้วก็ยิ่งต้องฉีด

 


“การท่องเที่ยวที่วัดร่องขุ่นนั้นปัจจุบันยังคงปิดอยู่แต่ก็กำลังพิจารณาจะให้เปิดเพราะจำนวนผู้ป่วยใน จ.เชียงราย น้อยลงจนแทบจะไม่มีแล้วแต่ก็ต้องดูสถานการณ์ทั่วประเทศโดยเฉพาะกรุงเทพฯ และจังหวัดที่มีผู้ป่วยจำนวนมากให้เบาบางลงก่อน ส่วนพนักงานภายในวัดที่มีประมาณ 145 คน ก็ให้ไปผลิตชิ้นงานศิลปะต่างๆ เพื่อรองรับการเปิดในอนาคต" อายจารย์เฉลิมชัยกล่าว