ภูมิภาค
แม่ค้าตลาดกุ้งไม่ท้อ!ปิ้งไอเดีย แต่งตัวเป็นนางกวัก-กุมารทองเรียกลูกค้าเข้าร้าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แม่ค้าตลาดกุ้งไม่ท้อ ปิ้งไอเดียแต่งตัวเป็นแม่นางกวักและกุมารทองเรียกลูกค้าเข้าร้านหลังเจอพิษ covid-19 ตลาดกุ้ง
วันที่ 13 มิถุนายน เวลา 12.00น. บรรยากาศภายในตลาดกลาง เพื่อการเกษตรกรอยุธยา ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อใครผ่านไปผ่านมาถึงกับต้องสะดุดตา เมื่อเห็น แม่นางกวักพร้อมกุมารยืนสั่นกระดิ่งอยู่ก็นึกว่าเป็นศาลเจ้า แต่ไม่ใช่กลับเป็นร้าน ขายกุ้งเผาที่กำลังยืนควักมือ เรียกลูกค้าอยู่หน้าร้านซึ่งเป็นจุดที่ดึงดูด และสร้างความ สนใจให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมา
ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปสอบถามพูดคุยยังร้านอาหารเฟื่องทองฟาร์มเจ๊มง ไม่ดัง ไม่รู้แต่อร่อย เลขที 98/2 เปิดเป็นร้านขายกุ้งเผาภายในตลาดกลางเพื่อการเกษตรกร พบนายวัฒพล เฟื่องทองอายุ 31 ปี(สาวประเภท2 ) เจ้าของร้าน แต่งตัวเป็นกุมารปินเพชร และนางสาวนภัสสร โตมิตะ อายุ 42 ปีแต่งตัวเป็นแม่นางกวัก ยืนสั่นกระดิ่งอยู่หน้าร้านขายกุ้งเผากวักเรียกลูกค้า เพื่อให้เข้ามาอุดหนุนและซื้อกุ้งเผาภายในร้านสร้างสีสันและจุดขายให้กับตัวเอง จนทำให้มีลูกค้า พากันสนใจและแวะเข้ามาซื้อกุ้งเผาภายในร้านเป็นจำนวนมาก
สอบถามนายวัฒพล เจ้าของร้าน แม่ค้าขายกุ้งเผา(สาวประเภท2) ที่แต่งตัวเป็นกุมารปิ่นเพชรเล่าให้ฟังว่า หลังจากที่ตลาดกลางเพื่อการเกษตรกรอยุธยาประสบปัญหาเจอคัดเตอร์โควิด 19 จนได้มีการสั่งปิดตลาดกุ้ง เพื่อตรวจเชิงลึกให้กับพ่อค้าแม่ค้าภายตลาดกุ้ง กระทั่งทางจังหวัดได้มีการแจ้งให้สามารถเปิดตลาดกลางเพื่อการเกษตรกรอยุธยาได้ตามปกติแต่ปรากฏว่าตั้งแต่เปิดมาได้เกือบ 1 เดือนลูกค้าที่ เคยมีจำนวนมากเกือบทุกวัน พบว่ามีน้อยลงอย่างมากๆบางวันแทบจะไม่มีลูกค้าเลย ซึ่งทางร้านก็ต้องมีภาระค่าใช้จ่ายต่างๆและดูแลลูกจ้างภายในร้าย ตนเองจึงคิดหาไอเดียเพื่อต้องการที่จะดึงดูดลูกค้าให้มาซื้อกุ้งที่ร้านจึงได้มีการแต่งตัวเป็นกุมารทองและให้พี่สาวแต่งตัวเป็นแม่นางกวักเพื่อสร้างจุดขายให้กับทางร้าน เนื่องจากตามตำนานเล่าขานกันมาก็เชื่อว่าแม่นางกวักและกุมารทองก็จะช่วยในเรื่องโชคลาภหรือดึงดูดลูกค้าอยู่แล้ว
ส่วนการแต่งตัวแบบนี้จะใส่ทุกวันเสาร์และอาทิตย์หากใครผ่านไปผ่านมาก็สามารถแวะมาที่ร้านเพื่อ ถ่ายรูปเซลฟี่กันได้ และก็ฝากลูกค้าช่วยแวะมาอุดหนุนซื้อกุ้งทานได้ที่ ร้านเฟื่องทองฟาร์ม (เจ้ มง) ซึ่งรับรองว่าปลอดภัยโดยทางร้านมีมาตรการป้องกันโควิด 19 - ตามมาตรการป้องกัน covid สำหรับที่ร้าน มีทั้งกุ้ง ปู ปลา ปลาหมึก หอย รับประกัน ความสดใหม่ โดยจะมีหลายไซด์หลาย ราคา
ภายในร้านยังมีเมนูอาหารแนะนำหลายอย่างเช่นกุ้งเผา ปลาเผา ทอดมันโดนัทกุ้งแท้ไม่ผสม กุ้งราดซอสมะขามห่อหมกกุ้งมะพร้าวอ่อน เป็นต้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนหนักทั่วไทย! ภาคกลาง-กทม.-ตอ.-อีสาน ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นลมแรงระวังเดินเรือ 7 ก.ย. 2568
- ประเพณีโบราณ "12 เป็ง" คืนปล่อยผี ประตูนรกเปิดให้ผีเปรตออกมารับส่วนบุญ ความเชื่อชาวล้านนา 7 ก.ย. 2568
- พระเกจิเมืองตรัง เสริมดวง “อนุทิน” ก่อนนั่งนายกฯคนที่ 32 7 ก.ย. 2568
- ระทึก! รถบรรทุกพลิกคว่ำ ยาบ้า 5 ล้านเม็ดเกลื่อนถนน คนขับเผ่นหนี 7 ก.ย. 2568
- อุบลฯฝนตกหนัก น้ำเอ่อท่วมถนนหลายสาย รถเล็กผ่านไม่ได้หลายจุด 7 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เดือด! ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย ฮึ่มดำเนินคดีสื่อแพร่ข่าวเท็จหาโหวตสวนมติพรรค ยันโหวต "ชัยเกษม" 19:09 น.
- กาญจนบุรีเปิดงาน "เทศกาลเที่ยวเมืองกาญจน์ อาหารอร่อย" ชูของดีท้องถิ่น 19:04 น.
- กระทบแล้ว! น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมสวนกล้วย-ผัก เมืองกรุงเก่าจมน้ำเสียหาย 18:58 น.
- สว.อีสานใต้ลุยประโคนชัย ฟังปัญหาชาวบ้าน จ่อขึ้นทะเบียนผู้เสพเข้าบำบัด 18:33 น.
- สุดเศร้า! ญาติ-แฟนเพลงรับร่าง "สาธิต ทองจันทร์" ศิลปินลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 68 ปี 17:45 น.