ภูมิภาค
ประมงสุราษฎร์ตรวจยึด "อวนรั้ง" ยาวกว่า 4 กิโลเมตร หน้าอ่าวแหลมเกาะ
วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 20.50 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 18 มิ.ย. 64 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัด สุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากนายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอ ไชยา ว่า ได้ร่วมกับนายเสน่ห์ รัตนสำเนียง ประมงอำเภอไชยา นายเจริญพงศ์ สุขโข เจ้าพนักงานประมงปฏิบัติงาน สำนักงานประมง จังหวัดสุราษฎร์ธานี หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเล หลังสวน และชุมพร รวม 10 นาย และชุดเฉพาะกิจแหลมโพธิ์ อำเภอไชยา จำนวน 10 นาย เข้าตรวจยึด “ อวนรั้ง ” เครื่องมือทำการ ประมงผิดกฎหมาย ความยาวประมาณ 4,200 เมตร ได้ในพื้นที่อ่าว แหลมเกาะ หมู่ที่ 1 ต.พุมเรียง อ.ไชยา ที่มีชาวประมงแอบนำมาติดตั้ง ดักจับสัตว์น้ำ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากการสืบสวนทราบว่า จะมีชาวประมงนำเครื่องมือทำการประมงผิด กฎหมายมาดักจับสัตว์น้ำ จึงออกตรวจพบอวนรั้งถูกติดตั้งจากหน้า อ่าวแหลมเกาะเป็นแนวยาวลงไปในทะเล เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจ ยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ
สำหรับ " อวนรั้ง " มีความผิดตามพระราชกำหนดการประมง พ.ศ.2558 แบบฉบับแก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 63 ห้ามมิให้ผู้ใดติดตั้ง สิ่งปลูกสร้าง เครื่องมือที่เป็นตาข่ายหรือเครื่องมือทำการประมงอื่นใดหรือทำการใดๆในที่จับสัตว์น้ำอันเป็นการกั้นทางเดินของสัตว์น้ำ เว้นแต่จะได้จะได้รับ อนุญาตเป็นหนังสือจากพนักงานเจ้าหน้าที่ และมาตรา 71 (1) การกำหนดรูปแบบของเครื่องมือ วิธีการทำการประมงพื้นที่ทำการ ประมง บทกำหนดโทษ ปรับตั้งแต่หนึ่งหมื่นถึงหนึ่งล้านบาทและต้อง รื้อถอน หรือฟื้นฟูที่จับสัตว์ให้กลับคืนสู่สภาพธรรมชาติ .
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



