ภูมิภาค
แม่ช้างพังใบเตย ตกลูก "พลายใบชา" เชือกที่ 100 ให้กับปางช้างสวนนงนุชพัทยา
วันพุธ ที่ 07 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 13.19 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.64 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้เผยคลิปนาทีกำเนิดลูกช้าง ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา ที่ถือกำเนิดขึ้นโดย แม่ช้าง พังใบเตย อายุ 17 ปี ผสมพันธุ์กับพ่อช้าง พลายไม้เมือง วัย 20 ปี ได้ตกลูกเป็นเพศชาย (ช้างพลาย) เมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 30 มิ.ย.64
.jpeg)
และในเวลา 09.09 น.ของวันนี้ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้จัดพิธีรับขวัญคล้องพวงมาลัยให้กับ ลูกช้าง พร้อมตั้งชื่อว่า “พลายใบชา” ถือเป็นช้างลำดับที่ 100 และเป็นตัวที่ 3 ที่ถือกำเนิดในรอบปี 2564 ของปางช้างสวนนงนุชพัทยา ได้สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับเหล่าคณะผู้บริหาร และควาญช้าง อย่างมาก
สำหรับ แม่ช้างพังใบเตย เคยตกลูกมาแล้ว 2 เชือก คือ พลายชาบู พลายใบหม่อน และตัวที่สาม คือ พลายใบชา มีพ่อพันธุ์เชือกเดียวกัน คือ พลายไม้เมือง ที่เป็นพ่อพันธุ์ชั้นดี ผสมพันธุ์กับแม่ช้าง ตกลูกเพิ่มสมาชิกให้กับปางช้างสวนนงนุชพัทยา มาแล้วจำนวนหลายสิบตัว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- นักธุรกิจสาวถวายพานพุ่ม-หนังตะลุง “หลวงพ่อเฒ่า” หลังธุรกิจรุ่ง 2 ก.ย. 2568
- น้ำเลยเอ่อท่วม! 315 หลังคาเรือนจมบาดาล ผู้ว่าฯ นำทีมช่วยไม่หยุด 2 ก.ย. 2568
- ออกบ้านพกร่ม! ฝนฟ้าคะนองทั่วไทย 60-70 ของพื้นที ระวังน้ำท่วมฉับพลัน 2 ก.ย. 2568
- ปิดตำนาน “ลุงดำ” ฝ่าน้ำท่วม รถจมห้วยดับกลางสวนสาธารณะ 2 ก.ย. 2568
- เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกนี้ นศ.เทคนิคสุรินทร์ใจรักชาติ เสริมเขี้ยวเกราะรถฮัมวี่ให้ทหารชายแดน 2 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ล้นสวนน้ำขอนแก่น แห่!“เปรียบมวย-ประกบคู่” เวทีเยาวชนต้นกล้ามวยไทย มุ่งต่อยอดสู่เวทีโลก 19:06 น.
- กาฬสินธุ์จัดแข่งขันกีฬาลีลาศ เฟ้นหาตัวแทนร่วมแข่งขันระดับเยาวชน-ระดับอาวุโส 19:02 น.
- ผู้ปกครองร้องขอความเป็นธรรม เณรวัย 13 ถูกพระผู้ใหญ่ทำร้ายเป็นแผลฟกช้ำทั้งตัว แถมไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม 18:49 น.
- โรงเรียนวัดป่าประดู่ จัดงานวันสถาปนาครบ 103 ปี ทำบุญ-มอบทุนการศึกษา-เปิดศูนย์กีฬาประจำโรงเรียน 17:54 น.
- เหตุดินโคลนถล่มบ้านปางอุ๋ง พบร่างผู้สูญหายเพิ่มอีก 1 จมอยู่ใต้โคลน ยังเหลืออีก 2 เร่งค้นหา 17:52 น.