ภูมิภาค
พัทลุงนำเตียงกระดาษเข้า รพ.สนามแห่งที่2 หลังผู้ป่วยเต็มจากแห่งแรก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า วันนี้ 22 กรกฎาคม 2564 นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายแพทย์ดุษฎี คงตระกูลทรัพย์ แพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ตรวจความพร้อมสถานที่ซึ่งใช้เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ศูนย์ประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง โรงแรมวังโนราห์ รักษาตัวผู้ป่วยติดเชื้อกลุ่มสีเขียว ไม่มีอาการไม่รุนแรงโดยเจ้าหน้าที่พร้อมเด็กจิตอาสา จากวิทยาลัยเทคนิคพัทลุง ทยอยนำเตียงกระดาษพร้อมประกอบเตียงและอุปกรณ์อื่นจำนวนเกือบ 100 ชุด เข้ายังภายในอาคารเพื่อเตรียมความพร้อมรับผู้ป่วยติดเชื้อ หลังจากพบผู้ป่วยติดเชื้อในพื้นที่ของจังหวัดพัทลุงเพิ่มขึ้นอย่างเนื่อง ประกอบมีผู้ป่วยติดเชื้อที่เป็นคนของจังหวัดพัทลุง แต่ป่วยอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดโดยเฉพาะพื้นที่ กทม. และเขตปริมณฑล แต่มีความประสงค์จะเดินทางกลับรักษาตัวภูมิลำเนา จึงทำให้ผู้ป่วยล้นเตียงทั้งโรงพยาบาลจำนวน 11 แห่ง และโรงพยาบาลสนามแห่งแรก จึงเป็นต้องเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้อีกจำนวน 200 เตียง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์ภาคเอกชนจำนวนหลายองค์กร
ขณะเดียวกันหอการค้าจังหวัดพัทลุงโดยนางสาวพสุกานต์ ลาภานุพัฒนกุล ประธานหอการค้าจังหวัดพัทลุงพร้อมด้วยผู้ประกอบการรุ่นใหม่ นำข้าวสารจำนวน 1,200 กิโลกรัม น้ำดื่ม 5,00 ขวด และอุปกรณ์อื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง มอบให้นายแพทย์ดุษฎี คงตระกูลทรัพย์ แพทย์สาธารณสุขจังหวัดพัทลุง และนางสุพัชรี ธรรมเพชร ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อนำช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโรงพยาบาลสนามทั้ง 2 แห่ง
ทางด้านนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า สถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อของจังหวัดพัทลุงขณะนี้มีผู้ป่วยทั้งภายในจังหวัดพัทลุง และเป็นผู้ป่วยต่างจังหวัดที่เดินทางกลับมารักษาตัวตามภูมิลำเนารักษาตัวรวม 400 ราย ส่วนผู้ป่วยของกลุ่มคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปเนื้อไก่พัทลุง ได้ลดจำนวนลงแล้ว แต่ขณะนี้มีผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่างๆล้นเตียง อีกทั้งเตียงของโรงพยาบาลสนามแห่งแรกก็เต็ม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อได้จำนวน 200 เตียง รวมเตียงที่สามารถรองรับผู้ป่วยติดเชื้อได้ล่าสุดจำนวน 700 เตียง และหากมีผู้ป่วยเพิ่มอีกก็จะเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 อีก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สุพรรณฯ สุดคึก! ลอยกระทงสวรรค์แห่งเดียวในโลก ลุ้นรางวัล-อิ่มบุญในคืนเดียว 5 พ.ย. 2568
- ชาวศรีสะเกษค้านจัดคอนเสิร์ตกลางงานลอยกระทงในช่วงโศกเศร้า 5 พ.ย. 2568
- หัวหินคึกคัก! นักท่องเที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่ร่วมลอยกระทง 5 พ.ย. 2568
- อุตุฯเตือนพายุ “คัลแมกี” ฉบับที่ 2 ไทยเตรียมรับฝนถล่ม 7–9 พ.ย. 5 พ.ย. 2568
- โคราชอัญเชิญพระประทีปพระราชทาน ลอยบึงหัวทะเลเปิดงานลอยกระทง 68 5 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปตท.บ้านผือทำบุญ 100 วัน เหตุจรวดตก เปิดเซเว่นฯ ใหม่อีกครั้ง 21:43 น.- รวบแรงงานต่างด้าว 25 ราย ซุกในกระบะเข้าประเทศ 21:39 น.
- ตำรวจขอนแก่นเปิดยุทธการ “Quick Big Win” ยึดยาบ้า 18,000 เม็ด จับผู้ต้องหา 6 ราย 21:31 น.
- เทศกาลเที่ยวพิมาย 2568 ชวนสัมผัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ณ ปราสาทหินพิมาย 21:24 น.
- แห่ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐซื้อของสดหมูสด อุทัยธานี 18:55 น.



