วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565 17:06 น.

ภูมิภาค

ผู้ป่วยโควิดสาวดวงเฮงถูกหวยครั้งแรก

วันอาทิตย์ ที่ 01 สิงหาคม พ.ศ. 2564, 20.55 น.

วันที่ 1 ส.ค. 2564 นายสมบูรณ์ ศิริเวช ผวจ.ชัยนาท นายอนุสรณ์ นาคาศัย นายก อบจ.ชัยนาท ให้การต้อนรับ พระครูประกาศสรวุฒิ เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย พร้อมคณะ เพื่อประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ให้ศีลให้พร แก่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท พร้อมแจกสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 100 ใบ ให้แก่ผู้ป่วย ซึ่งผู้ป่วยใน รพ.สนาม มี 83 คน เอาออก 17 ใบที่เหลือ นำมาแจกบุคลากรการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยและผู้เกี่ยวข้องร่วมลุ้นรางวัลฯ ทั้งได้บุญและผ่อนคลายไปในตัว ทั้งนี้ ทางพระครูประกาศสรวุฒิ ได้นำเอา ไอ้ส้มฉุน สิ่งศักดิ์สิทธิ์เรื่องโชคลาภ มาสคอตประจำวัดมาแจกแก่ ผู้ป่วยและคณะทำงานทั้งหมด กว่า 100 องค์ เช่นกัน

 


นายอนุสรณ์ นาคาศัย นายก อบจ.ชัยนาท เปิดเผยว่า ทางจังหวัดและทาง อบจ.ชัยนาท ได้ทำการหารือ เรื่องการทำบุญ ฟังพระ ในวันพระใหญ่ที่ผ่านมา แต่ผู้ป่วยไม่สามารถประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ได้ จะตักบาตรหรือทำอะไรก็ไม่ได้ ด้วยความเป็นพุทธศาสนิกชน ทางเราจึง ให้พระมาสวดมาให้พรถึงที่ ผ่านไมโครโฟน และภาพถ่ายทอดสด เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ป่วย ไม่ให้เครียด ให้ได้ลุ้นรางวัลกันบ้าง เพราะแต่ละคนจะออกมาหาซื้อสลากฯ ก็เป็นเรื่องยาก เราจึงให้ทุกคนได้ลุ้นไปด้วยกัน และต้องมี 1 คน ในโรงพยาบาลสนาม เป็นผู้โชคดี ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวอย่างแน่นอน ส่วนรางวัลอื่น อยู่ที่ดวง ว่าใครจะโชคดี

 


พอออกรางวัลครบ เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง รพ.สนาม เพื่อสอบถามหาผู้โชคดี พบว่าเป็น หญิงสาว อายุ 24 ปี ได้สลากหมายเลข 983069 ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว รับเงิน 2,000 บาท โดยทางสาวคนดังกล่าว เปิดเผยกับทีมข่าวว่า รู้สึกดีใจอย่างมาก ที่ถูกสลากฯ เป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะซื้อเองไม่เคยถูกรางวัลเลย แต่ครั้งนี้ถูกได้เงิน ก็ดีใจ ได้ทั้งโชค ทั้งพรจากพระที่มาสวดให้พรเราถึงที่ รพ.สนามแห่งนี้ และไม่คิดเลยว่า มาอยู่ที่ รพ.สนาม จะได้ยินเสียงพระสวด และได้ทำบุญเช่นนี้

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค