ภูมิภาค
รพ.ศรีนครินทร์ มข.วอนสนับสนุนสิ่งของจำเป็น ช่วยผู้ป่วยโรคโควิดที่มีจำนวนมากทุกวัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
รพ.ศรีนครินทร์ มข.ขอรับการสนับสนุนสิ่งของจำเป็น เพื่อให้การดำเนินงานในการให้บริการวัคซีนและรักษาผู้ป่วยโควิด -19 ที่เป็นผู้ป่วยสีเขียวและสีเหลืองจำนวนมากกว่า 250 คนในทุกๆ วัน เป็นไปด้วยดีอย่างต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 รองศาสตราจารย์นายแพทย์สมศักดิ์ เทียมเก่า ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 1 จังหวัดขอนแก่น ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชน ประจำจังหวัดขอนแก่น ว่าเนื่องด้วย ปัจจุบันโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ให้การบริการด้านสุขภาพเกี่ยวกับโรคโควิด 19 หลายประการ ได้แก่ 1. การรับรักษาผู้ป่วยโควิดที่มีอาการเพียงเล็กน้อย สีเขียว จนถึงระดับความรุนแรงสูงสุดใส่ท่อและเครื่องช่วยหายใจในห้องความดันลบจำนวนมาก 2. การดูแลผู้ป่วยโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 จังหวัดขอนแก่น หอพักหญิงที่ 26 มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีผู้ป่วยสีเขียวและสีเหลืองจำนวนมากกว่า 250 คนในทุกๆ วัน ซึ่งแต่ละคนจะต้องอยู่รักษาในโรงพยาบาลสนามประมาณ 10-14 วัน ปัจจุบันมีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านไปแล้วมากกว่า 1,000 คน 3. การดูแลผู้ป่วย home isolation คือผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ หรืออาการเพียงเล็กน้อยแล้วสามารถดูแลตนเองได้ที่บ้านภายใต้การให้คำแนะนำของแพทย์ เภสัชกร และพยาบาลของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ 4. ดูแลบุคลากรของมหาวิทยาลัยขอนแก่นกลุ่มที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อที่หอพักหญิงที่ 20 และ community isolation และ 5. การฉีดวัคซีนให้คนขอนแก่นทั้งประชาชนทั่วไปและบุคลากรทางการแพทย์
รศ.นพ.สมศักดิ์ กล่าวด้วยว่าเพื่อให้การดำเนินงานในการให้บริการวัคซีนและรักษาผู้ป่วยโควิด 19 เป็นไปด้วยดีอย่างต่อเนื่อง โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอรับการสนับสนุนสิ่งของจำเป็นดังต่อไปนี้ 1. น้ำดื่ม 2. ปรอทวัดไข้ 3. หน้ากากอนามัย และหน้ากาก N95 4. สเปย์แอลกอฮอล์แบบฉีด 5. ขวดสเปย์เปล่าขนาด 50-100 ซีซี 6. ชุด PPE 7. ของใช้ส่วนตัวสำหรับผู้ป่วยโรงพยาบาลสนาม เช่น สบู่ ยาสีฟัน ผ้าเช็ดตัว เป็นต้น
“สำหรับสถานที่รับบริจาค 1. โรงพยาบาลสนาม หอพักหญิงที่ 26 ได้ตลอดเวลา 2. หน้าห้องบรรยาย 1 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ งานสังคมสงเคราะห์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คุณสุทธิกานต์ 091 -9387683 หรือร่วมบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น เลขที่ 551-219943-4 ส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอรับใบเสร็จได้ที่ สำนักงานมูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ ไลน์ panpanrawee โทร 043 -363799, 043- 363804"รศ.นพ.สมศักดิ์ กล่าว.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- กรมอุตุฯ เตือนอากาศร้อนสลับฝนฟ้าคะนอง หลายภาคยังมีพายุฝนบางแห่ง 16 มี.ค. 2569
- สลด! ครูสาวกระบะกลับไปสอนหนังสือเสียหลักชนต้นไม้ดับ นักเรียนนั่งมาด้วยเจ็บ 2 ราย 16 มี.ค. 2569
- บุกทลายแก๊ง “ท็อป อยุธยา” ยึดยาบ้า 5.5 ล้านเม็ด มูลค่า 165 ล้าน กวาดล้างอาชญากรรมหลายคดี 16 มี.ค. 2569
- เลขเด็ดมาแรง! ชาวบ้านรุมทาแป้งต้นโพธิ์หน้าศาลเจ้าพ่อไทรทอง เห็นชัด 3 ตัวตรง 16 มี.ค. 2569
- ระทึก! เก๋งป้ายแดงไฟไหม้หน้า ตม. สาวปริศนาจอดนอนนาน 3 วัน 16 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ประจวบฯ จัดใหญ่! งาน "สามอ่าวเล่าขาน สืบสานประวัติศาสตร์ หลายหลากวัฒนธรรม" 21:21 น.- เริ่มแล้ว เทศกาลชิมปูชัก @ ชะอำ ครั้งที่ 11 นักท่องเที่ยวคึกคักชิมปูม้าแน่นหาด 21:15 น.
- สู้ชีวิตแต่พักผ่อนไม่พอ! วัยรุ่นวูบขับรถชนเสาไฟ ระหว่างไปขายโดนัท 20:35 น.
- สุพรรณฯ อ่วม! ดีเซลเกลี้ยงปั๊ม-ชาวนาเข้าคิวข้ามคืน วอนรัฐเร่งแก้ก่อนพังทั้งจังหวัด 20:24 น.
- ตร.ภาค 7 รวบแล้วมือควงปืนปลอมชิงทองบิ๊กซี นครปฐม กวาด 46 บาท สารภาพติดหนี้พนันออนไลน์ 20:06 น.



