ภูมิภาค
พ่อเมืองสุราษฎร์ ลงพื้นที่สะพานข้ามทางรถไฟท่าฉาง สั่งล่าแก๊งลอบตัดสายไฟ
วันอังคาร ที่ 07 กันยายน พ.ศ. 2564, 11.35 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการ ก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟ จุดตัดทางรถไฟกับถนนทางหลวง ชนบทสาย สฎ.2007 (พุนพิน-ท่าฉาง)ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง ของกรมทางหลวงชนบท ซึ่งเป็นการก่อสร้างทางต่างระดับสะพาน ข้ามทางรถไฟและข้ามถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4112 ที่มีความยาว 455.50 เมตร พร้อมถนนต่อเชื่อมสะพาน ยาว 1,269.50 เมตร โดยใช้งบประมาณก่อสร้าง 224.091 ล้านบาท โดยมีขบวนรถไฟสายใต้ผ่าน 40 ขบวนต่อวัน และมีปริมาณการจราจรบนถนนมากถึง 4,777 คันต่อวัน ซึ่งปัจจุบันได้ก่อสร้างเสร็จแล้ว
.jpg)
นายไชยรัตน์ สมลักษณ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง กล่าวว่า ที่ผ่านมาเส้นทางดังกล่าวมีปริมาณรถยนต์ข้ามทางรถไฟมากและเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถยนต์บ่อยครั้ง ประกอบกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.)มีโครงการรถไฟทางคู่ เมื่อมี การก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟได้ช่วยแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุลดลง ได้ แต่กลับมีกลุ่มวัยรุ่นใช้ถนนดังกล่าวแข่งรถประชันความเร็ว ในช่วงเวลากลางคืนเวลา 21.00-23.00 น.ส่งเสียงดังรบกวน ชาวบ้านและมีผู้ลักลอบตัดสายไฟฟ้าทำให้ไฟส่องสว่างบนสะพาน และถนนดับมืดส่งผลกระทบประชาชนที่สัญจรไปมาและด้านล่าง สะพานยังมีกองหินกองดินตกค้างอยู่
.jpg)
ด้านนายวิชวุทย์ กล่าวว่า สะพานข้ามทางรถไฟและถนนต่อเชื่อม สะพาน เป็นทรัพย์สมบัติของแผ่นดินจึงให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทั้งปลัดอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ดูแลร่วมกันหากพบการลักลอบ ตัดสายไฟบริเวณสะพานให้จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้ง ขอความร่วมมือจาก อบต.ท่าเคย ติดตั้งกล้องวงจรปิดบริเวณ โดยรอบเพื่อป้องกันทรัพย์สินทางราชการ และจะเร่งหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องเคลียร์พื้นที่กองวัสดุออกจากพื้นที่.
.jpg)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุทาหรณ์! สาวเมียนมาขี่จยย.ข้ามเกาะกลางตัดหน้ารถถูกชนดับกลางถนน 1 ส.ค. 2568
- กาญจนบุรีลุย “No Drugs No Dealers” บุกค้นบ้านค้ายา ยึดยาบ้า-ไอซ์-เงินสด 1 ส.ค. 2568
- รวบ "ฟลุ๊ค สามชุก" เอเย่นต์ยาบ้า! ล่อซื้อยึด 1,400 เม็ด 1 ส.ค. 2568
- ขอนแก่นลุยต่อ “No Drugs No Dealers” ยึดยาบ้าสะสมทะลุ 10 ล้านเม็ด! 1 ส.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ครูนักเรียนร้องเพลงชาติโบกธงชาติส่งกำลังใจจากแนวหลังสู่ทหารแนวหน้า 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
นครพนม ร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 22:43 น.
- ลพบุรี พิธีรับศพทหารกล้า “สิบเอกจิรายุส อินทุมาน” 22:34 น.
- “หญิงลี” บินมาช่วยเหลือให้กำลังใจชาวบ้านที่ศูนย์อพยพชวนศิลปิน 22:28 น.
- บุรีรัมย์ ย้ายด่วนอีก 1 รพ.หลังไม่มั่นใจในวิถีปืนใหญ่ของเขมร 22:22 น.
- ระทึก! เก๋งพาครอบครัวหนีปะทะชายแดน ชนสิบล้อเจ็บยกคัน 5 ราย 22:12 น.