ภูมิภาค
บุรีรัมย์เริ่มแล้วงานลูกชิ้นยืนกิน แม่ค้าใช้โอกาสเตรียมเปิดตัวที่พารากอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นักท่องเที่ยวเริมเดินทางมาบุรีรัมย์แล้ว เพื่อร่วมงานเทศกาลลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ 2021 New Normal 17–23 กันยายน 2564 ณ สถานีรถไฟบุรีรัมย์ พร้อมมาตรการเข้ม แม่ค้าเตรียมนำลูกชิ้นบุรีรัมย์ ไปขึ้นห้างพารากอน เร็วๆนี้
วันที่ 17 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล”ลูกชิ้นยืนกิน”ครั้งที่ 4 ได้มีนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาจังหวัดบุรีรัมย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อมาเที่ยวชมเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน
การจัดงานในครั้งนี้สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดบุรีรัมย์ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์
มีการตกแต่งซุ้มประตูทางเข้าสื่อเชื่อมโยงไปถึง “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BlackPink” ซึ่งมีบ้านเกิดอยู่ที่บุรีรัมย์ และเป็นคนเปิดประเด็นลูกชิ้นยืนกินขึ้นระหว่างการให้สัมภาษณ์สื่อ ว่าอยากกินลูกชิ้นน้ำจิ้มพริกเผาครั้งเป็นเด็ก
ส่วนรูปแบบการจัดงาน เดิมจะให้นั่งรับประทานในงาน แต่ปีนี้จะให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน (Take Away) แทน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของจังหวัด มีการจัดจำหน่ายทำโปรโมชั่นขายผ่านทางด้าน Facebook เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก พร้อมกิจกรรมการส่งเสริมการขาย 7 วัน 7 โปร ทั้งทางพื้นจัดงานและทาง Facebook มีการจัดนาทีทองลูกชิ้น 10 ไม้บาทเดียว ทุกวัน เวลา 12.00 น.
โดยในช่วงเวลาการเปิดงาน 14.00 น. จะมีการจัดการแสดงการแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินจากแชมป์เมื่อปีที่แล้วเพื่อทำลายสถิติเก่า ทั้งแชมป์โลกและแชมป์หญิง นอกจากนี้จะมีเซอร์ไพร์สเพื่อแสดงความขอบคุณ ลิซ่า แบล๊คพิงค์ ที่ทำให้ชาวบุรีรัมย์มีความสุขในยุคโควิด
ทั้งนี้การจัดงานจะอยู่ภายใต้มาตรการประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ บุคคลที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดบุรีรัมย์โดยไม่ต้องกักตัว จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 1 เข็ม มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด หรือผู้ที่ผ่านการกักตัวโดยสถานที่กักกันแห่งรัฐ (State Quarantine) และได้รับการนำส่งโดยกระบวนการของรัฐ เป็นต้น
น.ส. รุ่งอรุณ ชนะทะเล อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน “ป้านกลูกชิ้นยืนกิน”บอกว่า วันนี้ได้เตรียมลูกชิ้นไว้ 250 กก.ไม่รวมกับอีก 9 เจ้าบนสถานีรถไฟ แต่คาดว่าจะหมดก่อนเวลาปิดร้าน เนื่องจากผลิตไม่ทัน และคาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเป็นจำนวนมาก
โดยหลังจากนี้จะใช้โอกาสที่คนรู้จักลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ได้เตรียมนำลูกชิ้นไปขายที่ห้างพารากอน เพื่อให้คนกรุงเทพฯที่ยังไม่มีโอกาสมาบุรีรัมย์ ได้ลองชิมลูกชิ้นและน้ำจิ้มสูตรเด็กของชาวบุรีรัมย์ และเป็นอาหารที่ลิซ่า ถามหาได้ง่ายขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คลั่งยาจี้คอพยาบาล! ชิงรถหนีกลาง รพ.พัทลุง ตร.ล้อมจับยังไร้เงา 18 มี.ค. 2569
- กวาดล้างยานรก! ทุ่งสงบุกตะครุบเอเย่นต์ ยึดยาบ้าเกือบ 2,000 เม็ด 18 มี.ค. 2569
- ดีเซลวิกฤต! รถตู้สายใต้ถอดใจ น้ำมันขาด-คิวยาว จ่อหยุดวิ่งสงกรานต์นี้ 18 มี.ค. 2569
- เดือด! เตะเสยหน้าชายพิการล้มคว่ำ หลังโต้เถียงห้ามตกปลาในบ่อศูนย์ฝึกอาชีพฯ อ้างมีเจ้าของ 18 มี.ค. 2569
- นักธรณีเข็นงานวิจัย ชี้จุดแหล่งพลังงานไทย แอ่งตะกอนยุคมีโซโซอิก ที่ยังไม่เคยถูกสำรวจ 18 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ประจวบฯ จัดใหญ่! งาน "สามอ่าวเล่าขาน สืบสานประวัติศาสตร์ หลายหลากวัฒนธรรม" 21:21 น.- เริ่มแล้ว เทศกาลชิมปูชัก @ ชะอำ ครั้งที่ 11 นักท่องเที่ยวคึกคักชิมปูม้าแน่นหาด 21:15 น.
- สู้ชีวิตแต่พักผ่อนไม่พอ! วัยรุ่นวูบขับรถชนเสาไฟ ระหว่างไปขายโดนัท 20:35 น.
- สุพรรณฯ อ่วม! ดีเซลเกลี้ยงปั๊ม-ชาวนาเข้าคิวข้ามคืน วอนรัฐเร่งแก้ก่อนพังทั้งจังหวัด 20:24 น.
- แถลงข่าวงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกระหว่างวันที่ 1-9 เมษายน 69 20:11 น.




