วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564 13:06 น.

ภูมิภาค

ลุ้นระทึก! แปดริ้วเตือนชาวบ้านริมแม่น้ำบางปะกงเก็บของขึ้นที่สูง

วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2564, 20.25 น.
วันที่ 26 ก.ย.64 เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางสำนักงานชลประทานในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา โดยเฉพาะโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระองค์ไชยานุชิต ได้ทำการเร่งออกประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ผ่านทาง อปท. รายทางผ่านแนวระบายน้ำ ให้ผู้ที่มีบ้านเรือนพักอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำหรือชายตลิ่งของลำน้ำบางปะกง ให้เฝ้าระวังน้ำหลากไหลเข้าท่วมพื้นที่ เนื่องจากทางกรมชลประทานได้เตรียมที่จะเร่งระบายน้ำจากทางตอนบนผ่านเข้ามาถึงวันละ 14.5 ล้าน ลบม.
 
ซึ่งโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพระองค์ไชยานุชิต เป็นโครงการที่รองรับน้ำจากทางภาคกลาง และการผลันน้ำเบี่ยงออกมาจากเขื่อนเจ้าพระยาลงมาจากทางภาคเหนือผ่านทางคลองระพีพัฒน์ และกรุงเทพมหานคร จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ริมตลิ่งทำการเก็บทรัพย์สินที่มีค่าไว้ในที่สูง และเฝ้าระวังคอยติดตามสถานการณ์น้ำจากการแจ้งเตือนของหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด
 
ขณะเดียวกันทางเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ได้มีการออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ ให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำมาก่อนล่วงหน้าแล้วเป็นเวลา 2 วัน แต่ถึงขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำบางปะกง ยังคงมีระดับน้ำต่ำกว่าขอบตลิ่งมากถึงกว่า 50 ซม. ในขณะที่น้ำทะเลขึ้นสูงสุด และยังไม่เอ่อล้นไหลออกนอกลำน้ำเข้ามาท่วมพื้นที่แต่อย่างใด ทั้งที่ยังคงมีฝนตกโปรยปรายลงมาในพื้นที่เป็นระยะ จนเกือบตลอดทั้งวัน ซึ่งคาดว่าน้ำที่ถูกปล่อยระบายลงมาจากทางตอนบนนั้น ยังคงไหลลงมาไม่ถึงยังพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา

หน้าแรก » ภูมิภาค