วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2564 05:12 น.

ภูมิภาค

ช็อก! หนุ่มใหญ่กระโดดใส่หน้ารถ 18 ล้อชนโครมดับอนาถ

วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 20.43 น.
วันที่ 20 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานีรายงานว่า เมื่อเวลา 16.20 น.ของวานนี้ (19 ต.ค.64) ร.ต.อ.เผ่า แสงกงพลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกเทเลอร์ ชนคนข้ามถนน ที่หน้าศาลาพักผู้โดยสาร ถนนมิตรภาพ (หนองคาย-อุดรธานี ) บ้านไก่เถื่อน ต.หมูม่น จึงพร้อมด้วยอาสากู้ภัยสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 18 ล้อเทนเลอร์ขนตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อฮีโน่ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 73-9730 ชลบุรี ลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน 73-8755 ชลบุรี บรรทุกยางพารา โดยที่เกิดเหตุพบรอยเบรกยาวประมาณ 30 เมตร ชนชายนิรนามไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขายาวสีน้ำ ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่รถพ่วง เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
ตร. สอบสวนนายกฤษฏา  กุลศิริ อายุ 35 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกยางพารา จากโรงงานแห่งหนึ่งใน ต.นาข่า จ.อุดรธานี มุ่งหน้าไปที่ท่าเรือ จ.ชลบุรี โดยขับรถอยู่ในช่องทางซ้ายสุด และขับไม่เร็ว สามารถมองชายที่บาดเจ็บนั่งอยู่ในศาลาพักผู้โดยสารริมทาง เมื่อตนขับมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บได้วิ่งออกมาจากศาลา ตัดหน้ารถของตนอย่างกระชั้นชิด คล้ายกับต้องการให้รถตนชนและเหยียบ เหมือนอยากจะฆ่าตัวตาย ตนตกใจจึงได้เหยียบเบรก แต่ก็ชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาตร.ได้ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดเต็นท์รถมือสอง ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ก็พบว่า ผู้บาดเจ็บวิ่งตัดหน้ารถบรรทุกพ่วง คาดว่าน่าจะฆ่าตัวตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  
 
ต่อมาวันนี้ (20 ต.ค.64)นางวิยะดา อาลัย อายุ  46 ปี  ชาวบ้าน ต.ค้อใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เดินทางมาพบกับพนักงานสอบสวนและแจ้งว่า ชายคนดังกล่าวคือนายภราดร ผุภูเขียว อายุ 40 ปี และเป็นน้องชายของตนเอง มีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถที่อู่แห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี แต่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ได้หายออกจากบ้านพักที่ จ.ชลบุรี  เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ภรรยาและญาติได้แจ้งคนหายที่โรงพัก และแจ้งมูลนิธิกระจกเงา ตนทราบข่าวจึงรีบมาดูศพอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ตนและภรรยาผู้ตายจึงมาขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่คิดว่าน้องชายจะฆ่าตัวตายเพราะปกติเขาก็เป็นคนทำงานแต่อาจจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้กระโดดใส่หน้ารถฆ่าตัวเองตายดังกล่าว