วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 13:39 น.

ภูมิภาค

รวบแก๊งโจรกรรม จยย.ขายผ่านเฟซบุ๊ก คันละ 8,000-10,000 บาท

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 20.45 น.
เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 21 ต.ค. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม นำกำลังฝ่ายสืบสวน จับกุมตัว นายภัทรวิทย์ ปานสะอาด อายุ 21 ปี นายธีรศักดิ์ สุขเพ็ชร อายุ 21 ปี และ นายธงชัย ภู่ไพบูลย์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ จับกุมผู้ต้องหาที่ 1 และ 2.ได้ที่ทางเข้าชุมชนประคองมิตร แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. ก่อนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่ 3 ได้ในพื้นที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 
 
ทั้งนี้สืบเนื่องในห้วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีการรับแจ้งเหตุโจรกรรม รถ จยย. ในพื้นที่ สน.ท่าข้าม และสน.แสมดำ รวมกันจำนวน 3 ครั้ง โดยกล้องวงจรปิด จับภาพ พบคนร้ายมีรูปพรรณสันฐาน คล้ายกันและใช้ รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตระเวนไปก่อเหตุ ทั้ง 3 คดี ต่อมาฝ่ายสืบสวนแกะรอยจนทราบว่า ผู้ครอบครองรถคันดังกล่าว อยู่ในชุมชนประคองมิตร ย่านราษฎร์บูรณะ จึงนำกำลัง ไปควบคุมตัว นายภัทรวิทย์ เอาไว้ได้ก่อน 
 
โดยยอมรับว่า ยืมรถ จยย.ของญาติไปก่อเหตุจริง และร่วมมือกันกับ นายธีรศักดิ์ และ นายธงชัย ตระเวนไปตามหอพักหากพบรถ จยย. ที่เจ้าของจอดไว้โดยไม่ได้ล็อคคอ ก็จะต่อสายตรงสตาร์ท ขับรถหนีออกมา เมื่อได้รถมาแล้วจะนำไปโพสต์ขาย ใน Facebook สนนราคาคันละ 8,000-10,000 บาท นำเงินมาแบ่งกันใช้จ่าย เบื้องต้นชุดจับกุมจึงขยายผลไปรวบผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 ราย จากนั้นควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หน้าแรก » ภูมิภาค