ภูมิภาค
เจ้าของควายน้ำทะเลน้อยเร่งต้อนควายขึ้นที่หลังอุตุเตือนภาคใต้ฝนหนัก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เจ้าของควายน้ำในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ต.บ้านขาว อ.ระโนด จ.สงขลา และ ตำบลเคร็ง อำเภอชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้เร่งต้อนควายน้ำที่ปล่อยเลี้ยงในพื้นที่ป่าพรุควนขี้เสียน และทุ่งหญ้าคลองนางเรียม มาไว้ในพื้นที่ปลอดภัย เพื่อรับมือหลากหลากท่วม หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาภาคใต้ ได้แจ้งเตือนประชาชนว่าในพื้นที่ภาคใต้ช่วงนี้ย่างเข้าสู่ช่วงลมมรสุม ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะออกจะมีฝนตกหนัก
ซึ่งในช่วงน้ำหลากท่วมพื้นที่ป่าพรุและทุ่งหญ้าที่เลี้ยงควายน้ำ ทำให้ทุกปีน้ำที่ท่วมนานและสูง ทำให้ควายที่เจ้าของไม่ได้ต้อนออกมากจากป่าพรุ จมน้ำตายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะลูกควายตัวเล็กและควายที่มีอายุมาก ทำให้ในปีนี้ เจ้าของควายได้เริ่มทยอยต้อนควายขึ้นมาไว้ที่สูงเพื่อความปลอดภัยล่วงหน้า
สำหรับทุ่งหญ้าในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อยพัทลุง ถือเป็นเหล่งเลี้ยงควายสร้างรายได้ของชาวบ้านในพื้นที่มาอย่างช้านาน โดยมีควายที่ชาวบ้านเลี้ยงปล่อยทุ่งไม่ต่ำกว่า 3,000 ตัว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



