ภูมิภาค
โคราชพร้อมจัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ณ ลานย่าโม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นครราชสีมา วันนี้ (12 ธ.ค.2564) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมในการรับการเปิดเมืองนครราชสีมาและกระตุ้นเศรษฐกิจของจ.นครราชสีมาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ว่า ล่าสุดเรามีกิจกรรมในระดีบประเทศและในระดับโลกคืองาน Thailand Biennale, Korat 2021 ที่จัดไปนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565 และอีกงานของจ.นครราชสีมาที่จัดคือ วันดินเผาโลก ที่บ้านด่านเกวียน ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัยฯ เนื่องจาก จ.นครราชสีมามีชื่อเสียงเรื่องเครื่องปั้นดินเผา ซึ่งเรากำลังเร่งเซ็ตงานภายในเดือนนี้ เนื่องจากจะมีศิลปินเครื่องปั้นดินเผาจากต่างประเทศเข้ามา
ตอนนี้เรากำลังในเรื่องรายละเอียดว่า เขาจะสามารถเดินทางเข้ามาได้เมื่อไหร่ ซึ่งตนคิดว่าก่อนปีใหม่นี้ก็คงจะมีอีกงานหนึ่ง และโดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ 2565 จ.นครราชสีมาได้รับเกียรติจากทางรัฐบาลให้เป็นพื้นที่ที่จะจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในภูมิภาคที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้มาดูพื้นที่ที่เราเสนอไป 2-3 จุด อาทิ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ถ.ราชดำเนิน ใจกลางเมือง , สวนสุรนารี(สวนรักษ์) เป็นต้น โดยเราขอให้มาจัดในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเราคิดว่าน่าจะเป็นจุดที่คนอยากจะจะเข้ามาเยี่ยมชมและจะเป็นไฮไลท์น่าจะเป็นกิจกรรมที่มีความสำคัญกิจกรรมหนึ่ง
ทั้งนี้จ.นครราชสีมายังมีงานในระดับพื้นที่ อาทิ งานแสดงดอกไม้ งานแสดงคาวบอบในพื้นที่ต่างๆ งานคาวบอยในงานเทศกาลอาหารปิ้งย่างที่จัดโดยหอการค้าจังหวัดฯ รวมทั้งงานเทศกาลเที่ยวพิมาย งานแสดง แสง สี เสียงที่ อ.พิมายฯ เริ่มวันที่ 22-26 ธ.ค.. 2564 สามารถจองบัตรเข้าชมได้ฟรี เพราะตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เราจำกัดต่อรอบประมาณ 400-500 คนเท่านั้น ซึ่งอาจจะจองบัตรกัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- นักธุรกิจสาวถวายพานพุ่ม-หนังตะลุง “หลวงพ่อเฒ่า” หลังธุรกิจรุ่ง 2 ก.ย. 2568
- น้ำเลยเอ่อท่วม! 315 หลังคาเรือนจมบาดาล ผู้ว่าฯ นำทีมช่วยไม่หยุด 2 ก.ย. 2568
- ออกบ้านพกร่ม! ฝนฟ้าคะนองทั่วไทย 60-70 ของพื้นที ระวังน้ำท่วมฉับพลัน 2 ก.ย. 2568
- ปิดตำนาน “ลุงดำ” ฝ่าน้ำท่วม รถจมห้วยดับกลางสวนสาธารณะ 2 ก.ย. 2568
- เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกนี้ นศ.เทคนิคสุรินทร์ใจรักชาติ เสริมเขี้ยวเกราะรถฮัมวี่ให้ทหารชายแดน 2 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ล้นสวนน้ำขอนแก่น แห่!“เปรียบมวย-ประกบคู่” เวทีเยาวชนต้นกล้ามวยไทย มุ่งต่อยอดสู่เวทีโลก 19:06 น.
- กาฬสินธุ์จัดแข่งขันกีฬาลีลาศ เฟ้นหาตัวแทนร่วมแข่งขันระดับเยาวชน-ระดับอาวุโส 19:02 น.
- ผู้ปกครองร้องขอความเป็นธรรม เณรวัย 13 ถูกพระผู้ใหญ่ทำร้ายเป็นแผลฟกช้ำทั้งตัว แถมไม่ได้รับการรักษาที่เหมาะสม 18:49 น.
- โรงเรียนวัดป่าประดู่ จัดงานวันสถาปนาครบ 103 ปี ทำบุญ-มอบทุนการศึกษา-เปิดศูนย์กีฬาประจำโรงเรียน 17:54 น.
- เหตุดินโคลนถล่มบ้านปางอุ๋ง พบร่างผู้สูญหายเพิ่มอีก 1 จมอยู่ใต้โคลน ยังเหลืออีก 2 เร่งค้นหา 17:52 น.