ภูมิภาค
DSI ลุยสอบคดีบุกรุก หาดคลองสน 125 ไร่ พบทั้งนักการเมือง-นักธุรกิจ-ดารา ถือครองอื้อ
วันอาทิตย์ ที่ 09 มกราคม พ.ศ. 2565, 16.28 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

กรณีที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ หลังตรวจสอบพบ มีการตัดโค่นต้นไม้ ปรับพื้นที่ บริเวณ หาดคลองสน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ พื้นที่ 8 ไร่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า พื้นที่แปลงดังกล่าว อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ได้ตรวจยึดพื้นที่ไว้ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2546 รวมพื้นที่ 125 ไร่ ขณะนั้นเป็นป่าเสม็ดขาว ป่าสน ตลอดแนวชายหาด ป่าชายเลน อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าอ่าวนาง และป่าหางนาค อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่
วันที่ 9 ม.ค.65 พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ให้สรุปสำนวนส่งมอบให้ โดยจะเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งพยาน และ จนท.จากหน่วยงานเกี่ยวข้องจาก อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ และ จนท.สนง.ที่ดิน จ.กระบี่ เจ้าของผู้ถือเอกสารสิทธิครอบครองที่ดินทุกราย และชาวบ้านในพื้นที่ โดยในส่วนของผู้ถือเอกสารสิทธิครอบครองที่ดิน ขณะนี้ออกหมายเรียกให้มาแสดงตัวกับพนักงานสอบสวน ในฐานะพยานก่อน เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกรายแสดงที่มาที่ไปของเอกสารสิทธิ ซึ่งได้ออกหมายเรียกไปแล้ว กว่า 10 ราย แต่ยังไม่มีผู้ใดมาแสดงตัว โดยจะออกหมายเรียกไป 2 ครั้ง หากไม่มาแสดงตัว ก็จะส่งเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินการต่อไป นอกจากนี้กำลังประสานขอภาพถ่ายทางอากาศของพื้นที่เกิดเหตุ ตั้งแต่ปี 2527 จนถึงปัจจุบัน จากอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เพื่อตรวจสอบว่ามีสภาพความเปลี่ยนแปลงของพื้นที่อย่างไรบ้าง มาใช้ประกอบสำนวน ดำเนินคดี
สำหรับพื้นที่ตลอดแนวชายหาดคลองสน ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม กับ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี โดยมี คลองกั้นกลาง พบว่า มีกลุ่มนายทุนเข้ามาถือสิทธิครอบครองเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลมานานหลายปี มีการแบ่งพื้นที่ เป็นแปลง แปลง ละ 2 ไร่ รวม กว่า 10 แปลง มีทั้งอดีตนักการเมือง นักธุรกิจ ดารานักแสดง ถือครองเป็นเอกสาร น.ส.3 ก. โฉนดที่ดิน สร้างเป็นรีสอร์ท บังกะโล ให้ผู้อื่นเช่าดำเนินกิจการ เช่น แปลง น.ส.ก. เลขที่ 809 เนื้อที่ 2 ไร่ มีชื่อหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งมีนามสกุลเดียวกับอดีต หน.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ มีการซื้อขายกัน มูลค่าไร่ละ กว่า 20 ล้านบาท ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เอกสารครอบครอง ออกโดยชอบด้วยกฎหมายหรือไม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- "ควันหลงเลือกตั้ง "พินิจ สร้อยคำ"เด็กปั้น“เอกราช ” ชนะล้มลูกชายอดีต สส.มุกดา นั่งนายก ทต.ลำน้ำพอง 17 พ.ค. 2568
- ด่านหนองคายโชว์ผลงานจับหนุ่มไทยขนเฮโรอีนข้ามประเทศมูลค่า 61 ล้าน 17 พ.ค. 2568
- รองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช เปิดโครงการมินิธัญญารักษ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ 17 พ.ค. 2568
- นครพนมจัดยิ่งใหญ่ งานรำลึกครบรอบ 135 ปีชาตกาล "ลุงโฮ" วีรบุรุษแห่งเวียดนาม ชมบ้านพักหลังเก่าที่ใช้วางแผนกู้ชาติ 17 พ.ค. 2568
- เฮลั่นบ้าน! ซื้อลอตเตอรี่ตามฝัน วิญญาณตาให้โชครับ 6 ล้าน 17 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยา จัดยิ่งใหญ่! เทศกาลงานลิ้นจี่ของดีอำเภอแม่ใจ ปี 68 21:26 น.
- ชาวกาฬสินธุ์เฮ! รมช.คมนาคมลงพื้นที่เล็งพัฒนาเส้นทาง 3 อำเภอ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว 20:59 น.
- หนองคาย ขนส่งเคาะประมูลเลขสวยหมวด กท 20:33 น.
- แฉทำกันเป็นขบวนการใหญ่ นายทุน ผู้มีอิทธิพล จนท.รัฐ เก็บปาล์มน้ำมันในป่าสงวนพื้นที่หมดสัมปทานกว่า 2 หมื่นไร่ 20:26 น.
- อาถรรพ์เชือกแดง! ดช.วัย 11 ปี แกล้งคล้องเล่นสุดท้ายตายจริงคาบ้าน 20:06 น.