ภูมิภาค
ททท.กาญจน์ บูมกีฬาซับบอร์ด กระตุ้นการท่องเที่ยวโลว์คาร์บอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นางสาวสรียา บุญมาก ผอ.ททท.สำนักงานกาญจนบุรี เปิดเผยว่าปัจจุบันการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Low Carbon) ประเภทกระดานยืนพายหรือที่เรียกว่าซับบอร์ด (Stand Up Paddle Board : SUP) กำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย โดยเฉพาะที่ จ.กาญจนบุรี มีความพร้อมในทุกด้านทั้งสถานที่พายซับที่มีให้เลือกหลากหลายความชอบ เช่น พายในเขื่อน ในแม่น้ำแควน้อย แม่น้ำแควใหญ่ หรือแม้แต่ในน้ำแม่กลองที่หน้าเมือง นักพายซับต่างชื่นชอบพื้นที่ จ.กาญจนบุรีเพราะมีความเป็นธรรมชาติ ท้าทาย และน้ำไหลใสสะอาด ที่สำคัญคือผู้ประกอบการท่องเที่ยวมีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในคราวเดียวถึง 200 บอร์ด ทาง ททท.สำนักงานกาญจนบุรีจึงได้ร่วมกับผู้ประกอบการซับบอร์ด ได้แก่ แพดเดิ้นมอร์ไทยแลนด์ ซับกาญจน์ ซับไฮร์ และเดอะเลกาซี่ริเวอร์แควรีสอร์ท จัดแพคเก็จพายซับวันธรรมดาน่าสนุก โดยเริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 65 เป็นการทำโปรโมชั่นราคาพิเศษในวันจันทร์-วันศุกร์ พร้อมอาหารและเครื่องดื่ม
“นอกจากนี้ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ยังร่วมกับกับสมาคมกระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี เดอะเลกาซี่ริเวอร์แควรีสอร์ท และสาหร่ายซีลีโกะ จัดการแข่งขัน Kanchanaburi SUP Race 2022 รายการ "ศึกแม่น้ำแควน้อย"แม่น้ำแควน้อย เดอะเลกาซี่ริเวอร์แควรีสอร์ท ขึ้นเมื่อวันที่ 12-13 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อเก็บคะแนนสะสมชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สนามที่ 1 จากทั้งสิ้น 6 สนามทั่วประเทศไทย
นอกจากการแข่งขันเพื่อสะสมคะแนนแล้วยังเป็นการแข่งขันเพื่อดูตัวนักกีฬาทั้งรุ่นทั่วไปและเยาวชนสำหรับการเตรียมความพร้อมและเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อส่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ และเอเชี่ยนยูธเกมส์ ในช่วงเดือน ธ.ค.65 ที่ประเทศจีน มีนักกีฬากระดานยืนพายระดับแถวหน้าของโลก คุณแดเนียล ฮาซุลโย แชมป์โลกกระดานยืนพาย ISA World Championship 2018 และแชมป์ประเทศไทย ปี 2564 “น้องปลื้ม” เด็กชายณฐภัทร โกแมน เข้าร่วมการแข่งขันร่วมกับนักกีฬากระดานยืนพายทีมชาติไทย และผู้สนใจในกีฬากระดานยืนพายกว่า 160 คน แบ่งการแข่งขัน ออกเป็น 3 ประเภท คือ Fun Race ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร มีนักกีฬาชายหญิงเข้าร่วมกว่า 60 คน Technical Race ระยะทาง 6 กิโลเมตร มีนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 50 คน Technical Sprint ระยะทาง 250 เมตร มีนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 50 คน โดยการแข่งขันในครั้งนี้ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากนักกีฬาและผู้สนใจจากทั่วประเทศ และคาดหวังว่ากาญจนบุรีจะเป็นจุดหมายปลายทางของการเล่นกระดานยืนพายทั้งในส่วนของคนไทยและชาวต่างชาติ” นางสาวสรียา กล่าว.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หัวอกแม่! ร่ำไห้สุดห่วงลูกสาววัย 17 ไปฝึกงานกรุงเทพฯหายตัว 9 วันแล้ว วอนช่วยตามหา 9 พ.ค. 2568
- นครศรีธรรมราช ประชุมเตรียมการทดสอบระบบแจ้งเตือนภัย Cell Broadcast 9 พ.ค. 2568
- สว.สุพรรณบุรี เรียกร้องรัฐบาลรีบทำ 2 เรื่อง ก่อนประเทศไทย จะย่ำแย่ไปมากกว่านี้ 9 พ.ค. 2568
- "พระครูศรีธรรมวิบูล" ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพบูรณะปิดทองพระประธานวัดหนองหลัก 9 พ.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 9–12 พ.ค. ทั้งฝน-ลมแรง-ลูกเห็บ 49 จังหวัดเตรียมรับมือ 9 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.