วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 05:10 น.

ภูมิภาค

ป้าวัย 55 ปีขอระบาย ลูกชายติดโควิดได้ยาสองมาตรฐาน

วันอังคาร ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2565, 20.51 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ป้าแส หรือนางกระแส หนูหมื่น อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 225 หมู่ 2 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง ออกมาระบายด้วยความคับแค้นใจ หลังจากที่ลูกชายติดเชื้อโควิด นอนไข้อาการตรม แต่เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขให้กักตัว และทานยาพารา ร่วมกับฟ้าทะลายโจร ซึ่งอาหารไม่ดีขึ้น โดยป้าระบุว่า เจ้าหน้าที่สาธารณะสุข ให้การรักษาสองมาตรฐาน ลูกชายตนเองให้กินยาพารา และฟ้าทลายโจร แต่ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่น ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน และติดเชื้อโควิดพร้อมกัน กลับให้ยาต้านไวรัส ในการรักษาตัว


 
ซึ่งทำให้ตัวเองมองว่าการดูแลผู้ป่วยของเจ้าหน้าที่มี 2 มาตรฐาน อยากฝากผู้เกี่ยวข้องเข้าชี้แจงในความเสมอภาค ของประชาและสิทธิ์ของการรักษา ที่แยกชนชั้น ฝากถึงรัฐมนตรีสาธารณะสุข เร่งทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่และสร้างความเชื่อมั่นกับชาวบ้านเกี่ยวกับการรักษาผู้ติดเชื้อโควิดด้วย


 
สำหรับสถานการณ์การติดเชื้อโควิดในพื้นที่ จ.พัทลุง ล่าสุดวันนี้ 15 มีนาคม 65 พบผู้ติดเชื้อ 461 ราย เสียชีวิต 2 ราย โดยพบผู้ป่วยมากที่สุด อ.เมือง 165 ราย อ.ควนขนุน 73 ราย อ.ป่าบอน 82 ราย

หน้าแรก » ภูมิภาค