ภูมิภาค
ผบก.สอ.บช.ตชด.บวงสรวงศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่กองกำกับการ 2 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ค่ายนเรศวร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.วันชนะ ธรรมเสมา ผบก.สอ.บช.ตชด.เป็นประธานพิธีบวงสรวง ถวายพวงมาลัยดอกไม้สดเป็นเครื่องราชสักการะ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวร ครบรอบปีที่ 68 มี พ.ต.อ.สมัย พรมพากล ผกก.2 บก.สอ.ค่ายนเรศวร พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน นายอติชาติ ชัยศรี รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน คณะแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดน อดีตข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมในพิธี
สำหรับวันที่ 27 เมษายน ของทุกปี ถือเป็นวันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวร หัวหิน โดยมีประวัติดังนี้ ค่ายนเรศวร ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับวังไกลกังวล ได้ทำการฝึกชายฉกรรจ์ให้มีความรู้ ความสามารถในการกระโดดร่ม การใช้อาวุธพิเศษ ยุทธวิธีต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมในการปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย ต่อมาเมื่อวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2497 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดค่ายนเรศวร และทอดพระเนตรการกระโดดร่ม การสาธิตการฝึกอาวุธ และยุทโธปกรณ์ต่างๆ จึงได้ยึดถือให้วันที่ 27 เมษายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาค่ายนเรศวร
กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน หรือที่รู้จักกันในนาม “ตำรวจพลร่ม” ซึ่งมีหน่วยนเรศวร 261 ที่ถือได้ว่าเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่แข็งแกร่ง มีศักยภาพสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นเรศวร 261 ปฏิบัติภารกิจที่สำคัญมากมาย ภารกิจหลักคือ ถวายความปลอดภัยพระบรมวงศนุวงศ์ ดูแลความปลอดภัยบุคคลสำคัญของประเทศ เป็นปฏิบัติการในสถานการณ์วิกฤติ ช่วยเหลือตัวประกันดูแลความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงช่วยเหลือสนับสนุนหน่วยงานอื่นๆ เมื่อมีภัยพิบัติต่างๆ รวมถึงยังมีขีดความสามารถในการเคลื่อนย้ายกำลังพลเข้าที่หมายด้วยการโดดร่มอีกด้วย ปัจจุบันได้ย้ายค่ายนเรศวร หัวหิน ไปตั้งเป็น กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ค่ายนเรศวร) อ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



