ภูมิภาค
เตรียมจัดงานเทศกาลทุเรียนปราจีน และกิจกรรมแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน "DURIAN Run วิ่ง ฟินกินทุเรียน”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันนี้ 8 มิ.ย.65 นายแดนรัชต์ สุขมา ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า “เนื่องด้วยชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปราจีนบุรี ร่วมกับสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปราจีนบุรี กำหนด จัดงานเทศกาลทุเรียนปราจีน และกิจกรรมแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน "DURIAN Run วิ่ง ฟินกินทุเรียน" ในวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565 บริเวณโรงเรียนชุมชนวัดหนองจวง ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี
วัตถุประสงค์ เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนออกกำลังกายพร้อมการท่องเที่ยวรับประสบการณ์ ในการวิ่งท่ามกลางสวนผลไม้และซื้อหาทุเรียนจากสวนของชาวปราจีนบุรี ซึ่งมีรสชาติและคุณลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากทุเรียนในจังหวัดอื่นๆ อันจะเป็นการช่วยเผยแพร่ชื่อเสียงของทุเรียนและผลไม้ของจังหวัดปราจีนบุรี ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ซึ่งจะนำรายได้เข้าสู่ประชาชนชาวปราจีนบุรีต่อไป
กำหนดการแถลงข่าว และรายละเอียดการดำเนิน กิจกรรมต่างๆ จากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ท่านผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ปราจีนบุรี และประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ปราจีนบุรี ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565 เวลา 16.30 น. ณ ร้าน DAN Cafe' แดน คาเฟ่ บ้านไร่แดนสวรรค์ @ปราจีนบุรี แยกนเรศวร ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี
และกล่าวต่อไปว่า ประกาศเชิญชวนขาวสวนทุเรียนปราจีน ร่วมออกร้านในงาน “เทศกาลทุเรียนปราจีน” รับจำนวนจำกัดเพียง 50 สวนเท่านั้น! จัด ณ โรงเรียนชุมชนวัดหนองจวง ต. ดงขี้เหล็ก อ. เมือง จ. ปราจีนบุรี วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565 เพื่อร่วมจำหน่ายทุเรียนและผลิตผลต่างๆ ให้แก่นักวิ่งและผู้เข้าร่วมงาน “DURIAN Run วิ่ง ฟิน กินทุเรียน@ จำนวนกว่า 1,000 คน ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ
ในงานมีกิจกรรมเสวนาวิชาการ “ทางรอดทางรุ่งทุเรียนปราจีน” รวมผู้รู้กูรูตัวจริงที่จะมาร่วมกันจับเข่าคุยหาทางพาทุเรียนและผลไม้ปราจีนก้าวสู่แชมป์ผลไม้เมืองไทยที่ใครๆ ต้องมาซื้อมาชิมกันแบบถึงที่ถึงสวน ประกาศความยิ่งใหญ่ของทุเรียนเฉพาะพื้นที่ รสชาติดีมีเอกลักษณ์ “ทุเรียน GI” ให้ใครๆ ได้รู้จัก
คุณสมบัติ ต้องเป็นชาวสวนผู้ปลูกเองขายเองที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดปราจีนบุรี มีทุเรียนขาย ณ วันงาน 19 มิ.ย.65 สามารถนำผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของสวนมาร่วมขายได้ แต่ต้องมีทุเรียนขายเป็นหลัก ห้ามมิให้นำทุเรียนจังหวัดอื่นมาขายเป็นอันขาด สืบรู้จะถูกระงับสิทธิ์ในการร่วมงานตลอดไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- "ประสิทธิ์ ทองแท่งไทย" ปลุกพลังคนขอนแก่น ปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้าย 10 พ.ค. 2568
- พายุฤดูร้อนถล่ม 45 จังหวัด! อุตุฯ เตือนระวังอันตรายถึง 12 พ.ค. 10 พ.ค. 2568
- ลพบุรีจัดยิ่งใหญ่ งานประเพณีชักพระศรีอริยเมตไตรย วัดไลย์ 10 พ.ค. 2568
- สุดสยอง! พบซากหัววัวกองพะเนินวางทิ้งริมถนน-คลองส่งน้ำ แมลงวันตอมยั๊วเยี๊ยส่งกลิ่นเหม็นสะอิดสะเอียน 10 พ.ค. 2568
- แม่ค้าเข่าทรุด! ถูกเชิดทุเรียน 3 พัน 10 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รถขนทรายลืมยกดั้มลงเกี่ยวเสาไฟหักโค่นประกายไฟไหม้หญ้า 20:46 น.
- ตร.ศรีมหาโพธิเข้ม! ปล่อยแถวสกัดทุจริตเลือกตั้ง 14 เทศบาลปราจีนฯ 20:34 น.
- ปทุมธานี เปิดเส้นทางการท่องเที่ยว คลองหมายเลข 3 ผลักดันชุมชนสู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม 20:25 น.
- “ปธ.สหกรณ์ครูขอนแก่น” แจงคดีเรียกคืนทรัพย์หลายสิบล้าน 19:57 น.
- โค้งสุดท้าย! ร้านขายชุดนักเรียนยอดขายตกฮวบ! งัดโปรเด็ดลดราคาพร้อมปักฟรี 19:15 น.