ภูมิภาค
ภรรยาวอนช่วยเหลือสามีนักปั้นพญานาคคำชะโนดป่วยโรคร้าย ประกาศขายบิ๊กไบค์รักษา
วันศุกร์ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 11.04 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 29 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจบ้านดุง อัพเดต Bandung Update โพสต์เรื่องราวของช่างปั้นพญานาคคคำชะโนดป่วยด้วยโรคร้าย ตัดสินใจขายรถบิ๊กไบค์ ที่เป็นรถพลังบวกสร้างองค์พญานาค โดยบอกว่า ด่วน!ขายมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์ เจ้าของป่วยหนัก ชื่อพี่ทึง ช่างปั้นพญานาค ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซื้อมอเตอร์ไซค์มาความฝันในวัยเด็ก ได้ขี่ครั้งเดียวอาการทรุดลงอย่างหนัก เลยต้องการอยากจะขายเพื่อนำเงินมารักษาและเพื่อดูแลผู้ป่วย ใครสนใจทักถามรายละเอียดบ้านดุงอัพเดทได้เลยครับ ราคา180000บาท เอกสารพร้อมโอน ราคาต่อรองได้ครับเจ้าของจำเป็นจริงๆช่วยแชร์ให้ถึงผู้ชื่นชอบรถรุ่นนี้ด้วยนะครับ หรือติดต่อนางอรทัย จำรัสรักษ์ เบอร์โทร 0949749633 ภรรยาช่างทึง ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 11 บ้านหนองหินใต้ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และได้พบกับนางอรทัย จำรัสรักษ์ อายุ 53 ปี ภรรยาของนายวัฒนา โยธาศรี หรือ ช่างทึง อายุ 53 ปี ช่างปั้นรูปพญานาคคำชะโนดฝีมือดีที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเป็นผู้ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตนเองไม่ได้ โดยมีภรรยาต้องคอยดูแลตลอดเวลา
นางอรทัย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า สามีชื่อช่างทึงเป็นช่างปั้นรูปพญานาค โดยที่เขาไม่เคยเรียนงานศิลปะมา แต่เป็นลักษณะของการจดจำและใช้ฝีมือและประสบการณ์ เป็นหัวศิลปะตั้งแต่เด็ก จนเป็นที่ยอมรับของวัดวาอารามต่างๆ ให้ปั้นรูปพญานาค และสร้างตามกำลังศรัทธาไม่ได้เรียกร้องว่าราคาเท่านั้นเท่านี้ แต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สามีมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง และลามไปถึงสันหลัง ลามมาที่ปอด จากนั้นเดือนพ.ค.65 ที่ผ่านมาก็นอนฟุบเป็นผู้ป่วยติดเตียงเลย เขาน่าจะอยู่ต่อไม่ใช่มาป่วยแบบนี้
นางอรทัย บอกอีกว่า ร่างทรงเคยบอกว่าช่างทึงเป็นลูกหลานของปู่ศรีสุทโธ เกิดเป็นมนุษย์ให้มาบำรุงพระพุทธศาสนา โดยปั้นรูปพญานาคตามวัดต่างๆ และเป็นรูปปั้นพญานาคที่สวยงามและเวลาจะปั้นพญานาคที่ไหน ปู่ศรีสุทโธจะนิมิตรให้ไปเอาลูกแก้วที่คำชะโนด และตนเองเคยไปขอปู่ศรีสุทโธท่านบอกว่า ช่างทึงเกิดเป็นมนุษย์ แต่จะให้พี่เขาปฏิบัติธรรมและทำรูปปั้นพญานาคไปด้วย แต่เนื่องจากช่างทึงเป็นมนุษย์ การใช้ชีวิตจึงมีการกินดื่มบ้าง แต่ปู่ศรีสุทโธต้องการให้ปฏิบัติธรรม แต่พี่เขาบอกว่ารอก่อนได้ไหม จึงเชื่อว่าปู่ฯ จะล้างสังขารให้ลูกหลาน อันนี้ตนขอบอกก่อนเป็นความเชื่อส่วนบุคคลและครอบครัวตนเองเชื่ออย่างนั้น
สามีฝันมาตั้งแต่เด็กๆ ว่าชอบรถบิ๊กไบค์ โดยบอกตนเองว่า เป็นพลังบวกในการทำงาน ตนเองจึงเอาเงินก้อนสุดท้ายจำนวน 200,000 บาทให้สามีไปซื้อรถบิ๊กไบค์ตามความฝันของเขา แต่พอซื้อมาแล้วปรากฏว่าล้มป่วยลงกะทันหัน มะเร็งลามไปอย่างมาก จึงจะตัดสินใจขายรถพลังบวกคันนี้เพื่อนำเงินก้อนสุดท้ายมารักษาสามี นางอรทัยกล่าวทั้งน้ำตาในตอนท้าย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รถบัสทหารนำกำลังพลไปสับเปลี่ยนชายแดน ประสบอุบัติเหตุชน 6 คันรวด เจ็บ 4 ราย 11 ก.ย. 2568
- ศิลปหัตถกรรมเด็กไทย 6,500 คน แสดงพลังสร้างสรรค์ที่ขอนแก่น 11 ก.ย. 2568
- นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่บ้านแม่เกาะสำรวจความเสียหายจากน้ำป่าไหลหลาก 11 ก.ย. 2568
- หนุ่มก่อสร้างเครียด ปีนหลังคาโรงสีสูง 20 เมตร-เจรจานาน 30 นาที ยอมลงปลอดภัย 11 ก.ย. 2568
- แม่พาลูกร้องอัยการฯ ถูกลูกชายคนดังลวนลาม คดีไม่คืบ 11 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เดือด! ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย ฮึ่มดำเนินคดีสื่อแพร่ข่าวเท็จหาโหวตสวนมติพรรค ยันโหวต "ชัยเกษม" 19:09 น.
- กาญจนบุรีเปิดงาน "เทศกาลเที่ยวเมืองกาญจน์ อาหารอร่อย" ชูของดีท้องถิ่น 19:04 น.
- กระทบแล้ว! น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมสวนกล้วย-ผัก เมืองกรุงเก่าจมน้ำเสียหาย 18:58 น.
- พิพิธภัณฑ์เกษตร จับมือ ARDA ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ก้าวสู่เวที Young Agri Future 2025 18:54 น.
- สว.อีสานใต้ลุยประโคนชัย ฟังปัญหาชาวบ้าน จ่อขึ้นทะเบียนผู้เสพเข้าบำบัด 18:33 น.