ภูมิภาค
“บิ๊กป้อม” ชูไม่รู้ไม่รู้ “มีเราไม่มีแล้ง” อ้อนคนอีสาน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีที่หนองคาย ลั่น 3 ปี ไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่มีแล้ง มีเรา ไม่มีแล้ง ไม่จน อ้อนคนอีสานเลือกว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐเข้าสภา เน้นผ้าขาวม้าเชื่อมโลก เดินหน้าพัฒนาอีสาน
เย็นวันนี้ (6 ส.ค.65) ที่ลานเอนกประสงค์อู่อีพีซี ถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองหนองคาย ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย ตรงข้ามชิคชิคมาร์เก็ต พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดเวทีปราศรัยโชว์ผลงานรัฐบาล โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยผลงานของรัฐบาลในแต่ละกระทรวงที่รับผิดชอบ เช่น การดูแลประชาชน, การสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษผลักดันด้านการคมนาคมขนส่งในพื้นที่ภาคอีสาน, การปราบปรามพนันออนไลน์ การใช้ระบบเทคโนโลยีในการพัฒนาประเทศ และการแจ้งเตือนมิจฉาชีพหลอกลวงด้วยระบบออนไลน์ นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สังกัดพรรคพลังประชารัฐในภาคอีสานหลายจังหวัด เช่น หนองคาย, อุดรธานี, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, บึงกาฬ, นครราชสีมา, ร้อยเอ็ด, อุบลราชธานี เป็นต้น
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวบนเวทีว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาพบกับประชาชนในวันนี้ เพื่อจะได้แนะนำให้ประชาชนรู้จักว่าที่ผู้สมัครของพรรค พปชร.ในภาคอีสาน สิ่งสำคัญที่เราต้องการคือ น้ำ เพราะน้ำคือชีวิต รัฐบาลได้นำน้ำใต้ดิน หรือน้ำบาดาล มาให้ประชาชนได้ใช้ในครัวเรือนและการเกษตรมากกว่า 9 ล้านครอบครัว มีเรา ไม่มีแล้ง เรา คือ พรรคพลังประชารัฐ จะไม่มีแล้ง ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีมีพื้นที่ประกาศภัยแล้ง เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จของรัฐบาลที่ทำงานแก้ปัญหาภัยแล้ง จนนำมาซึ่งคำว่า “ไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่มีแล้ง ไม่มีแล้งแน่ๆ ตลอดไปนี้จะไม่มีแล้ง จะทำให้คนอีสาน ไม่แล้ง ไม่จน สร้างคน สร้างงาน” นี่เป็นสิ่งที่รัฐบาล และพรรค พปชร.จะทำ ทุกครั้งที่มาภาคอีสาน คนอีสานจะต้อนรับด้วยความอบอุ่นจากการคาดผ้าขาวม้ารับผู้มาเยือน เกิดความประทับใจทุกครั้ง อยากบอกว่า “ผ้าขาวม้าเชื่อมโลก” เป็นนโยบายที่ต่อไปนี้ภาคอีสานจะเป็นภาคที่เชื่อมโลก เป็นภาคที่มีการกระจายสินค้า รัฐบาลจะเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เชื่อมทางรถไฟ เชื่อมทุกจังหวัดเข้าด้วยกัน โครงข่ายทางยกระดับกรุงเทพและลำตะคอง ทำถนน 4 เลน เชื่อมจังหวัดต่างๆ ให้ได้มาก เป็นสิ่งที่รัฐบาลจะทำให้ประชาชน พัฒนาให้สนามบินอุดร,ขอนแก่น,อุบลราชธานี เป็นสนามบินนานาชาติที่สามารถบินไปมาได้ทั่วโลก รัฐบาลได้จัดวางนโยบาย ผ้าขาวม้าเชื่อมโลกไว้ พร้อมจะทำให้สมบูรณ์ต่อไปให้คนอีสานเดินทางได้สะดวก รวดเร็ว ขอให้มั่นในพรรคพลังประชารัฐ ใจถึง พึ่งได้ เราทำให้ทุกคนอยู่ดี กินดีขึ้น ขอให้เลือกผู้สมัครของหนองคายทั้ง 3 คน ได้เป็น ส.ส.
พลเอกประวิตร กล่าวว่า หนองคายมี ส.ส. 3 คน เดิมเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทย การเลือกตั้งก็ว่ากันไป แข่งกันใครชนะก็ได้ไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มทั่วไทย! หลายภาคเจอหนัก กทม.ไม่รอด เสี่ยงน้ำท่วมสะสม 13 ก.ย. 2568
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 13 ก.ย. 2568
- ยึดยาบ้า 8 แสนเม็ด แก๊งค้ายาแหกด่านกลางฝน 13 ก.ย. 2568
- ตชด.แม่สะเรียงช่วยเหลือผู้ป่วยสูงวัยพาขึ้นเรือนำส่งโรงพยาบาลรักษา 13 ก.ย. 2568
- "บ่าวยักษ์" พลทหารลูกอีสาน ถือซองน้ำใจ "แม่ทัพกุ้ง" สะพายเป้ลากลับบ้าน กราบเท้ายายน้ำตาคลอดีใจ 13 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.