วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2567 14:19 น.

ภูมิภาค

หวิดซ้ำรอยหนองบัวลำภู หนุ่มคลั่งทุบแม่บุกศูนย์เด็ก

วันพุธ ที่ 02 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565, 16.00 น.

เกิดเหตุหนุ่มวัย 30 ปี ชาว อ.โนนสุวรรณ บุรีรัมย์ คลั่งยา ใช้เหล็กฉากทุบหัวแม่เลือดอาบ ก่อนจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอด ไม่หนำใจบุกไปศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อ้างจะไปตามหาลูกชายวัย 4 ขวบ จนท.สกัดไว้ได้ทัน นำตัวไปสอบสวน แม่ยืนยันหลอนยา


วันที่ 2 พ.ย.65 เมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท. จิระวิน เรืองบุญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ในเขต ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ และรถดับเพลิงเทศบาล เข้าร่วมระงับเหตุ

 

 

 


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ในพื้นที่ ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ เบื้องต้นพบว่าเพลิงได้ไหม้บ้านได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด ชาวบ้านยืนยันเพลิงไหม้เกิดจากเจ้าของบ้านคือนายกองพล (สงวนนามสกุล)  อายุ 30 ปี  หลังจากเผาบ้านก็ขี่จักรยานยนต์พ่วงข้างออกจากบ้านมุ่งไปทางศูนย์เด็กเทศบาลโนนสุวรรณ โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์กลัวว่านายหมิงจะไปตามหาลูกชาย วัย 4 ขวบ ที่ศูนย์เด็กจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปยังศูนย์เด็กเล็ก พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปคุ้มกัน เพราะจากคำบอกเล่าของชาวบ้าน ว่านายหมิง มีอาการคล้ายกับคนคลั่งยา


ทำให้เกิดการอลหม่านขึ้น ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และครูในศูนย์เด็กเล็ก ต่างปิดรั้วและประตูเข้าศูนย์เด็กเล็ก เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงเหมือนที่จังหวัดหนองบัวลำภู