วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:52 น.

ภูมิภาค

“หัวหิน” ปีใหม่คึกคัก นทท.แน่นหาด ไหว้ขอพรหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ วัดห้วยมงคล ไม่ขาดสาย

วันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2565, 17.47 น.

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวของ จ.ประจวบฯ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ว่าขณะนี้ยอดจองโรงแรมที่พักในพื้นที่ จ.ประจวบฯ ส่วนใหญ่เต็มเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยเฉพาะที่ อ.หัวหิน พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจากทุกสารทิศเดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญ เช่น วัดห้วยมงคล เพื่อกราบสักการะขอพรหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลไม่ขาดสาย

 


โดย ททท.สำนักงานประจวบฯได้ตั้งบูธลงทะเบียนแบบดิจิทัลและอำนวยความสะดวกเพื่อให้นักท่องเที่ยวเตรียมรับพระของขวัญหลวงพ่อทวด-ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นพิเศษ "ดีทุกวัน" ตามแคมเปญ 365 วัน ประจวบคีรีขันธ์เที่ยวได้ทุกวัน ในวันปีใหม่ที่ 1 ม.ค.66 ซึ่งมีจำนวนจำกัด นอกจากนี้ที่บริเวณชายหาดหัวหินทางลงด้านข้างโรงแรมเซ็นทาราฯหัวหินตลอดแนวจนถึงหาดหัวดอน หมู่บ้านเขาตะเกียบก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากลงเล่นน้ำทะเลและอาบแดดท่ามกลางอากาศแจ่มใส โรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ก็คึกคักรับปีใหม่ไม่แพ้กัน โดยมี เทศบาลเมืองหัวหิน สภ.หัวหิน ตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (TAC) คอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว

 

 

 


นอกจากนี้ ททท.สำนักงานประจวบฯ ยังออกบูธทำกิจกรรมส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวมอบความสุขของขวัญปีใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่วนอุทยานเขาตาม่องล่าย และอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ อ.เมืองประจวบฯ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก สร้างความคึกคักให้ในช่วงเทศกาลปีใหม่พื้นที่อำเภอเมืองประจวบฯเช่นกัน สำหรับภาพรวมด้านการจราจรทั้งขาล่องและขาขึ้นมีปริมาณรถหนาแน่นและติดขัดบ้างในบางช่วงเวลา ก็ขอให้ท่องเที่ยวเดินทางอย่างระมัดระวังและมีความสุขในการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้.

 

 

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค