ภูมิภาค
ยิ้ม ยิ้ม บะหมี่เกี๊ยวเบตง สูตรชาวจีนฮกเกี้ยน จากรุ่นแม่สู่รุ่นลูกกว่า 40 ปี
วันพฤหัสบดี ที่ 05 มกราคม พ.ศ. 2566, 13.52 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หลังจากที่หายกันไปนานเพราะการระบาดโควิด-19 บรรดาชาวไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ต่างเมื่อเดินทางมาถึงอำเภอเบตงต้องพุ่งตรงมาร้านนี้ เพื่อกินให้หายคิดถึง บะหมี่เกี๊ยวเบตง สูตรของชาวจีนฮกเกี้ยน ที่หลายคนดั้นด้นมาถึงอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อกลับมากินที่ร้าน ยิ้ม ยิ้ม บะหมี่เกี๊ยวเบตง ที่ทุกวันนี้จะหากินยากเพราะร้านที่เปิดมา 2 – 3 ร้านต่างก็ปิดตัวลงคงเหลือแต่ร้านนี้ ยิ้ม ยิ้ม บะหมี่เกี๊ยว สูตรของชาวจีนฮกเกี้ยน ที่ตัวเส้นบะหมี่เขาทำเอง
ร้านนี้ขายดีมาก ร้านเปิดตอนช่วงเช้าตั้งแต่ 05.30 น.แปบเดียวก็หมดแล้ว ร้านนี้เป็นร้านบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง(สูตรดั้งเดิม)ของเมืองเบตง เปิดมาเป็นเวลากว่า 40 ปีอยู่นานมากตั้งแต่รุ่นแม่ รับประกันความอร่อย และวัตถุดิบคุณภาพดี
บะหมี่กวางตุ้งเกี๊ยวหมู หมูแดงเป็นสูตรดั่งเดิมของร้านยิ้มยิ้ม ส่วนเส้นหมี่จะมีความเหนียวนุ่มเป็นเส้นบะหมี่อร่อยมากน้ำซุปกลมกล่อมถูกปากของ ชาวจีนฮากกา กวางตุ้ง กวางสี ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียสิงคโปร์ พากันมากินกันเต็มร้าน ให้หายคิดถึงใน รสชาติของชาวจีน และที่สำคัญ ไม่ใส่สารปรุงแต่งทำให้คนที่มีอายุมักจะชอบมาทานร้านนี้
ร้านยิ้ม ยิ้ม บะหมี่เกี๊ยว เบตง เป็นร้านที่รักษาคุณภาพบะหมี่กวางตุ้งของเมืองเบตงได้ดีที่สุดร้านหนึ่ง บะหมี่กวางตุ้ง เกี๊ยวหมู และหมูแดง เป็นสูตรดั้งเดิมของร้านยิ้มยิ้ม โดดเด่นที่เส้นมีความเหนียวนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม ถูกปากและมีสารปรุงแต่งน้อยมาก และอีกเมนูแนะนำหมี่แกง อร่อยมาก บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนบะหมี่แห้งเจ้าอื่นเพราะบะหมี่แห้งของที่ร้านจะราดด้วยซอส ซีอิ๊วดำ ผสมผสานกับน้ำมันหมูเจียวทำให้ ตัวซอสมีกลิ่นหอมชวนน่ากิน
ลูกค้าขาประจำ ชนัทธ์ เพ็งลาย อายุ 40 ปี บอกว่า กินมา 20 กว่าปีแล้วครับ กินกันตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นผม และวันนี้ก็พาลูกมากินต่อ คือ กินกันรุ่นสู่รุ่นกันเลยทีเดียว เส้นบะหมี่อร่อยมาก หมี่แกงก็อร่อยมากเช่นกัน มากินเกือบทุกวัน ร้านน่านั่งสะอาดบริการกันเอง อร่อยมากๆ ครับ เส้นใหญ่แห้งคือเดอะเบส ถ้าชอบรถชาติแซ่บๆ ก็สั่งหมี่แกงเบตง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



