วันพุธ ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:11 น.

ภูมิภาค

คึกคัก! แห่ขอพรหลวงพ่อโต-เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ขอโชคลาภเสริมสิริมงคล รับวันตรุษจีน

วันเสาร์ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2566, 20.41 น.
ถือฤกษ์วันดี เริ่มต้นไหว้พระขอพรหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์และขอโชคลาภ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ที่อัญเชิญเปิดให้นักท่องเที่ยวสักการะขอพรเพียงปีละครั้ง รับแจกพระสังฆจายหัวใจเศรษฐี  
 
ไปกันที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี บรรยากาศคึกคักไปด้วยชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปไหว้พระขอพรหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวไทยเชื้อสายจีนสุพรรณบุรี เพราะเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธ์ พระคู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรีมาช้านาน ยิ่งในช่วงเทศกาลตรุษจีนถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่จีน สถานที่แรกที่ต้องมา ก็คือสักการะขอพรหลวงพ่อโต เพื่อความสุข สงบ ร่มเย็นเป็นสิริมงคลของครอบครัว โดยทางวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว สักการะขอพร เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ถือเป็นหนึ่งในเทพเจ้าที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะด้านการให้โชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง คิดสิ่งใดก็ประสบความสำเร็จ 
 
ซึ่งตามความเชื่อเชื่อว่าเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยจะลงมาโลกมนุษย์เพียง 1 ครั้งต่อปี คือ วันตรุษจีน ดังนั้น ชาวจีนหรือคนที่มีเชื้อสายจีนจะถือว่าเป็นโอกาสที่ดี นิยมไหว้บูชาองค์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยในวันตรุษจีน เพื่อขอโชคลาภและเสริมสิริมงคล โดยทางวัดป่าเลไลยก์ได้อัญเชิญประดิษฐานใว้หน้าพระวิหารหลวงพ่อโต เพียงปีละครั้ง ระหว่างวันที่ 21-23 ม.ค.2566 จึงทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมากันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้อธิฐานขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด เพื่อความเป็นสิริมงคล ทั้งพระราหูและพระสังฆจาย ที่ประดิษฐานอยู่ที่ระเบียงวิหารคดพร้อมรับแจกวัตถุมงคล หลวงพ่อโตและพระสังฆจาย หัวใจเศรษฐี วัดป่าเลไลยก์วรวิหารก่อนเดินทางกลับอีกด้วยเจ้าค่ะ 

หน้าแรก » ภูมิภาค