ภูมิภาค
สลด! ช้างพลายตกมันกระทืบควาญช้างดับสยอง
วันเสาร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 12.48 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 07.00 น. ที่หมู่บ้านควาญช้าง ต.เวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ด้านหลังศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย เกิดเหตุ ช้างในหมู่บ้านควาญช้าง ทำร้ายควาญเสียชีวิต โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณกลางหมู่บ้านควาญช้าง เป็นพื้นที่เลี้ยงช้าง โดยในหมู่บ้าน พบช้างจำนวนหลายเชือกถูกเลี้ยงอยู่
โดยจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่เลี้ยงช้าง มีป้ายชื่อ ช้างนิ้งหน่อง เพศผู้ อายุประมาณ 40 ปี หลังจากได้ทำร้ายควาญช้างเสียชีวิต บริเวณจุดที่เลี้ยงช้าง พบศพผู้เสียชีวิตคือ นายสิงทร มาแก้ว อายุ 52 ปี เป็นควาญช้าง ถูกช้างทำร้ายเสียชีวิต ในสภาพศพที่เละไปทั้งร่างกาย คาดใช้ งวงฟาดและกระทืบจนควาญช้างเสียชีวิต อยู่บริเวณจุดที่ โซ่เหล็กล่ามและมัดช้างดังกล่าว
โดยหลังเกิดเหตุแล้ว ทางชาวบ้านได้จูง ช้างพลายนิ้งหน่อง ไปมัดไว้อีกจุดหนึ่งแล้ว โดยช้างพลายนิ้งหน่อง อายุประมาณ 40 ปีถูก นำมาเลี้ยงที่ลำปางแล้วประมาณ 3 ปี เป็นช้างที่มีลักษณะ สวยงามมาก โดยเฉพาะมีงายาวที่สวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้ว ทางแพทย์เวร โรงพยาบาลห้างฉัตรลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ในพื้นที่ได้นำศพ ผู้เสียชีวิตออกมา และ นำส่งโรงพยาบาลห้างฉัตรลำปาง เพื่อให้แพทย์พลิกศพ หาร่องรอยการถูกทำร้าย และจะได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบทางพิธีศาสนาต่อไป
โดยสาเหตุนั้น คาดว่า ช้าง พลาย นิ้งหน่อง ซึ่งเป็นช้างแสดงนั้น คาดว่าน่าจะมีอาการตกมันหรือหงุดหงิด โดยทราบว่า ขณะที่ควาญช้างนำหญ้าไปให้ช้าง ช่วงเช้าวันนี้ ควาญช้าง น่าจะลื่น ช่วทางเดินลงไป และช้าง เกิดตกใจ เกิดอาการตกมัน จึง ทำร้ายควาญช้างจนชีวิตดังกล่าว โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ควบคุมช้างไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



