ภูมิภาค
2 เศรษฐีใหม่เมืองดอกลำดวน สามล้อฝันยกขาแม่ยายรวย 12 ล้าน-สาวบ้านสบายรับ 6 ล้าน
วันพฤหัสบดี ที่ 02 มีนาคม พ.ศ. 2566, 21.02 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 2 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 39 บ้านขนวน หมู่ 4 ต.กำแพง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายประยุทธ์ โยธิคาร์ อายุ 58 ปี อาชีพขี่สามล้อรับจ้าง และนางสมพร โยธิคา อายุ 57 ปี 2 สามีภรรยา ปรากฏว่าได้มีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านใกล้เคียงพากันมาแสดงความยินดีกับนายประยุทธ์ ที่เป็นผู้ที่โชคดีกลายเป็นเศรษฐีใหม่เพียงชั่วข้ามคืน เนื่องจากว่า นายประยุทธ์ ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มี.ค. 66 งวดที่ 10 ชุดที่ 56 – 57 หมายเลข 4176520 จำนวน 2 ใบ จะได้รับเงินรางวัลจำนวนมากถึง 12 ล้านบาท และยังโชคดีถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวหมายเลข 55 อีก 6 ใบ จะได้เงินรางวัลอีกจำนวน 12,000 บาท นายประยุทธ์ และเพื่อนบ้านที่มาแสดงความยินดีต่างพากันร้องรำทำเพลงดื่มกินกันอย่างมีความสุขสนุกสนานเต็มที่ ซึ่งนายประนุทธ์ ได้ให้นางสมพร ไปนำเอาลอตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ฉบับ มาให้เพื่อนบ้านและสื่อมวลชนได้ร่วมแสดงความยินดีด้วย
นายประยุทธ์ โยธิคาร์ อายุ 58 ปี ผู้โชคดี กล่าวว่า ตนมีอาชีพขี่สามล้อรับจ้างขนส่งผักในตลาด อ.อุทุมพรพิสัย มีรายได้เฉลี่ยวันละประมาณ 500 บาท โดยก่อนที่จะถึงวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนฝันเห็นแม่ยายที่เสียชีวิตไปแล้วและได้ยกขาของแม่ยายขึ้น พอรุ่งเช้า ตนได้ขับขี่รถสามล้อไปรับจ้างขนส่งผักตามปกติ และได้ซื้อล็อตเตอรี่ที่ตลาด อ.อุทุมพรพิสัย โดยซื้อเลขท้าย 55 จำนวน 6 ใบ และซื้อเลขท้าย 52 จำนวน 2 ใบ พอถึงช่วงบ่ายของวันที่ 1 มี.ค. 66 มีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ปรากฏว่า ลอตเตอรี่ที่ตนซื้อไว้ถูกเลขท้าย 55 จำนวน 6 ใบและถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ทำให้ตนและครอบครัวดีใจมาก ตนจะเดินทางไปยังกรุงเทพเพื่อขึ้นเงินรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินจำนวน 12 ล้านในวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.66) ซึ่งแม้ว่าตนจะได้รับเงินจำนวน 12 ล้านบาท ตนก็จะยังคงยึดอาชีพขับรถขี่สามล้อรับจ้างต่อไปเช่นเดิม เพราะว่าเป็นอาชีพที่ตนรักมาก ส่วนเงินรางวัลที่ได้รับมา จำนวน 12 ล้านบาท ตนจะนำเอาไปใช้หนี้ ธกส. จำนวนประมาณ 5 แสนบาท จะแบ่งไปทำบุญ และแบ่งเงินให้ลูก ที่เหลือจะเก็บฝากธนาคารไว้ใช้จ่ายในครอบครัวต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้ ยังมี น.ส.ช่อผกา สุขศรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 13 ต.รุ่งระวี อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดที่ 10 ชุดที่ 53 หมายเลข 417652 จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาทเช่นกัน ทำให้งวดนี้ มีชาวศรีสะเกษถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย 3 ใบ รวมเป็นเงินรางวัลที่จะได้รับทั้งสิ้น 18 ล้านบาท
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนทั่วไทยลดลง แต่ยังมีฟ้าคะนอง–คลื่นลมแรง ชาวเรือระวัง! 20 ส.ค. 2568
- จัดแข่งฟุตบอลนักเรียน 7 คน “ส.บ.ม.ท.คัพ” คัดเลือกตัวแทน จังหวัดราชบุรี 20 ส.ค. 2568
- ระทึก! ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น กลางตลาดปลายพระยาที่กระบี่ ชาวบ้านนับร้อยแตกตื่น 20 ส.ค. 2568
- ทหารพรานเหยียบทุ่นระเบิด ขาซ้ายขาด อาการดีขึ้นพักรพ.ค่ายสุรนารี 20 ส.ค. 2568
- "ร.ร.เปือยน้อยศึกษา" ขอนแก่น ปรับโฉมรับการประเมินรางวัลคุณภาพแห่ง สพฐ. ระดับ ScQA 20 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยาคึกคัก! ธรรมนัสเปิดศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทยสนามสุดท้าย “TOYOTA - 2W PRO TOUR 2025” 21:10 น.
- รมว.เกษตรฯ มอบปัจจัยการผลิตช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยพิบัติ จ.พะเยา 21:04 น.
- เฮลั่นตลาด! ป้าปราณีแม่ค้ากล้วยฉาบถูกหวย 12 ล้าน แจกของฟรีทั้งตลาด 20:56 น.
- ปทุมธานีเปิดยิ่งใหญ่ มหกรรมกีฬาเทควันโด อคาเดมีร่วมกว่า 30 แห่ง 20:24 น.
- อบจ.ขอนแก่น เปิดโครงการ “KKPAO E-SPORTS 2025” ดันเยาวชนสู่เวทีอีสปอร์ตระดับอาชีพ 20:13 น.