ภูมิภาค
“อุ๋งอิ๋ง”บวงสรวงสักการะย่าโม ชักดาบขอพรแลนด์ไสลด์ทั้งประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นครราชสีมา วันนี้( 5 มีนาคม 2566 ) เวลา 13.00 น.ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นางสาวแพทองธาร ชิณวัตร “คุณอุ๋งอิ๋ง” หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายประเสริฐ จันทรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย , นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายณัฐวุฒิ ใสเสื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา 16 เขตเดินทางไปกราบสักการะบวงสรวงท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) โดยมีพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมด้วยคนเสื้อแดงต่างสวมใส่เสื้อยืดสีแดงมายืนชูป้ายต้อนรับจำนวนมากหลายร้อยคน ท่ามกลางสภาพอากาศร้อน แดดแรง แต่ “อ๋งอิ๋ง” ก็ทำพิธีด้วยสีหน้าที่อิ่มเอิบ มีความสุข ไม่กลัวแดดแต่อย่างใด
โดยเป็นชุดบวงสรวงชุดใหญ่ เครื่องเซ่นไหว้บวงสรวงเทียนแดง 3 เล่ม อาหารคาว หวาน ผลไม้ พานบายศรี พร้อมด้วย ดาบ และสไบลายปักฉลุสีส้มแสด พร้อมได้พราหมณ์นำสวดคาถาบูชาองค์ท้าวสุรนารี 3 จบ พร้อมทั้งกล่าว ไชโย ไชยะ ย่าโมออกศึก พรรคเพื่อไทยแลน์สไลด์ทั้งประเทศ และ 16 เขตของ จ.นครราชสีมา ก่อนนำพวงมาลัยดอกดาวเรืองไปยืนต่อหน้ารูปหล่อท้าวสุรนารีด้านล่างยกมือพนมสักการะคล้องพวงมาลัยที่องค์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) หลังจากนั้นได้รับดาบมาถือพร้อมกับแหงนหน้าขึ้นมองคุณย่าโม ตั้งจิตอธิฐานขอพรคุณย่าโม ก่อนชักดาบชูขึ้น กองเชียร์ FC คนเสื้อแดงพร้อมใจกันตะโกนลั่นว่า “ไชโย ย่าโมออกศึก 3 ครั้ง เพื่อไทยแลนด์ไลด์ โคราชแลนด์ไสลด์ 3 ครั้ง”
จากนั้นได้ไปยังศาลาพิธีด้านข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีให้ทัพนักข่าวสัมภาษณ์ถึงการเดินทางมาบวงรวงกราบไหว้สักการะคุณย่าโม พร้อมกับถวายเครื่องบวงสรวง โดยเฉพาะการถวายดาบ พร้อมกับชักดาบชูว่า ตนพร้อมด้วยหัวหน้าพรรคฯ เลขาธิการพรรค ว่าที่ผู้สมัครของพรรคได้มากราบคุณย่าโม พร้อมห่มสไบให้คุณย่าโม บวงสรวงชุดสักการะชุดใหญ่ ส่วนพิธีเป็นการปักธงเพื่อชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ที่โคราชนั้น น.ส.แพทองธารฯกล่าวว่า ปักธงชัยชนะ ที่โคราชต้องแลนด์ไสลด์ และหวังว่าจะแลนด์ไสลด์ที่โคราช ส่วนได้อธิฐานขอพรอะไรบ้างนั้น คำอธิฐานเขาสัมภาษณ์ได้ด้วยเหรอ ตนขอไว้ในใจแล้วค่ะ
วันนี้มาปราศรัยที่โคราชมาเสนอนโยบายให้คนโคราชว่า เมื่อเลือกพรรคเพื่อไทยคนคาชจะได้อะไรบ้าง เราจะทำอะไรเพื่อคนโคราชบ้าง จริงๆไปปราศรัยทุกพื้นที่ก๗มีนโยบายแต่ละพื้นที่ เราะแต่ละพื้นที่มีปัญหาไม่เหมือนกัน แต่แน่นอนนโยบายภาพเราจะเหมือนกันทั้งประเทศ แต่บางจังหวัดก็จะมีข้อพิเศษที่ต่างกัน วันนี้ที่โคราชเสนอที่ทำกิน เรื่องน้ำท่วมและเรื่องเกษตรกร ส่วนที่จะฝากพี่น้องประชาชาวโคราชในการมุ่งมั่นพัฒนานั้น โคราชเป็นจังหวัดที่สำคัญมากๆจังหวัดหนึ่งเลยเป็นประตูเข้าสู่ภาคอีสานเลย ซึ่งเราคิดว่าอย่างไรก็ตามเกษตรกรซึ่งเป็นส่วนมากของประเทศเราก็อยากจะมีนโยบายดีๆเพื่อทำให้ชาวโคราชกินดีอยู่ดีทาง มีเกียรติมีศักดิ์ศรีทาง สามารถวางแผนให้อนาคตลูกหลานได้อีกทาง แล้วในเรื่องของยาเสพติดก็อยากทำตรงนี้ให้ดีสุด อยากให้ชาวโคราชมีความหวัง มีอนาคตที่ดี
นายประเสริฐ จันทรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อนไทย ในฐานะเจ้าของพื้นที่กล่าวแทรกขึ้นว่า การชักดาบเป็นพิธีการประกาศชัยชนะของพรรคเพื่อไทยที่ จ.นครราชสีมา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คึกคัก! บรรยากาศคอนเสิร์ตงานรำลึก ปีที่ 33 "พุ่มพวง ดวงจันทร์" 14 มิ.ย. 2568
- ฮือฮา!พบฟอสซิลสุสาน แอมโมไนต์ อายุกว่า 240 ล้านปี หนาแน่นมากที่สุดในไทย ที่ลำปาง 14 มิ.ย. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว พุ่มพวงแรงทุกเลข บินอินเดียตกเกลี้ยงแผง 14 มิ.ย. 2568
- กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร (พคบ.) รุ่นที่ 3 14 มิ.ย. 2568
- แฉยับ!ผู้ใหญ่บ้านล้อมวงแทงไฮโลกลางงานศพ 14 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กราบขอพร “พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” วัดใต้ พระเกจิวิปัสสนาสายพระอาจารย์มั่น เมืองอุบลราชธานี 21:16 น.
- จับโจ๋ถีบรถพยาบาลหวังข่มขืน เคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง 21:04 น.
- ผงะ! เหลือมขนาดเขื่องเขมือบไก่คาตาก่อนเลื้อยหลบในซอกอิฐเชื่อมาให้โชคก่อนหวยออก 20:52 น.
- เคลียร์จบ! สาวร้านซักผ้าถอนแจ้งจับ ร.ต.อ. ยอดหนี้จริงแค่ 6 พัน 20:34 น.
- โค้งผีสิงกลายเป็นสวนศิลป์! คนแห่ขอพรไม่ขาดสาย 19:30 น.