ภูมิภาค
ลือกุฎิอาถรรพ์! เด็กวัดดับเป็นศพที่ 2 ตัดพ้อก่อนตาย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ตาวัย 86 ปี เด็กวัดใน อ.บ้านด่าน บุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตภายในกุฎิอย่างน่าสงสาร พระเผยผู้ตายเคยถูกเวนคืนที่ดินที่กรุงเทพฯ ลูกหลานหาย เหลือตัวคนเดียวมาขอเป็นเด็กวัด ล่าสุดตัดพ้อชีวิตมาเป็นภาระให้พระ ชาวบ้านลือกุฎิอาถรรพ์ ศพนี้เป็นศพที่ 2 ที่นอนตายในกุฎิหลังนี้
วันที่ 8 มี.ค.66 พ.ต.ท วิเชียร พรหนองแสง สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนนอนตาย ในกุฎิที่วัดอริยวงศ์ศาราม ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นกุฎิปูนชั้นเดียวอยู่ใต้ร่มไม้ภายในวัด ภายในห้องพบศพนายฮั้ว แซ่จู อายุ 86 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชน อยู่เลขที่ 50 ถนนศุกมิตร แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพ นอนเสียชีวิตในท่าหงาย ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย หรือร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงยา 3 ขวดอยู่ภายในห้อง
สอบถามพระเทพพร กันตะธัมโม อายุ 45 ปี พระลูกวัดอริยวงศ์ศาราม เล่าว่า ผู้ตายมาขอเป็นเด็กวัดเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ทางวัดก็รับไว้เพราะผู้ตายชอบทำบุญกับทางวัดมานาน
หลังจากมาอยู่ที่วัดผู้ตายเคยเล่าประวัติให้ฟังว่า เคยมีบ้านอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ถูกทางการเวนคืน เงินที่ได้มาแบ่งให้ลูกไปทั้งหมด หลังจากนั้นลูกๆ ก็แยกย้ายกันไปมีครอบครัว เมื่อเริ่มชราไม่มีที่อยู่จึงมาขอเป็นเด็กวัด
พระเทพพร เล่าด้วยว่าระยะหลังนายฮั๊ว มักจะบ่นเป็นประจำว่ามาสร้างภาระให้กับพระ หลังจากเคลื่อนไหวไม่สะดวก จึงให้กำลังใจว่าชีวิตต้องสู้ ช่วยเหลือในยามที่เจ็บป่วยเป็นประจำ เย็นวานนี้ยังพูดคุยกันรู้เรื่อง สายๆวันนี้ไม่เห็นหน้าจึงเข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว
ด้านนายสุนัน อุไรรัมย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 บ้านกระดึง ต.บ้านด่าน เล่าว่า ช่วงหลังผู้ตายไม่ค่อยมีแรง ลุกเดินยากแต่พระภายในวัดก็ช่วยกันดูแลเหมือนกับเป็นญาติคนหนึ่ง ชาวบ้านที่เห็นก็สงสารเพราะเป็นคนอัธยาศัยดี เท่าที่เห็นสภาพการเสียชีวิตแกคงจะไปอย่างสบายไม่ให้ใครต้องเป็นภาระให้เขาอีก สำหรับกุฎิหลังนี้ เคยมีคนนอนเสียชีวิตมาแล้วรายนี้เป็นรายที่ 2 ทำให้ชาวบ้านต่างลือกันว่าจะเป็นกุฎิอาถรรพ์หรือไม่
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ภาคเหนือ-อีสาน-ตอ.-ใต้(ฝั่งตะวันตก)-กทม.มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง 8 ก.ค. 2568
- แค้นถูกยิง ฮ.ตก! ทหารเมียนมาส่งเครื่องบินรบถล่มค่ายกะเหรี่ยง เจ็บนำส่ง รพ.ฝั่งไทยเกือบครึ่งร้อย 8 ก.ค. 2568
- แผ่นดินไหวเขย่าลำปาง 3 ริกเตอร์ หลายพื้นที่รู้สึกได้ 8 ก.ค. 2568
- เชียงราย อาคารถล่มทับคนงานเจ็บ 6 ติดอยู่ในอาคาร 1 เร่งช่วยเหลือ 8 ก.ค. 2568
- ผัวเมียโดนรวบ! ค้ายาบ้าหมื่นเม็ด รอวางก่อนเข้าพรรษา 8 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
โค้งเฮี้ยนพลับพลาชัย โผล่ภาพเด็กโบกรถ ชาวบ้านเชื่อทางผ่านผี 22:16 น.
- รวบหนุ่มขนยาบ้า 1.6 แสนเม็ด! 21:55 น.
- พะเยา เทศบาลบ้านต๋อมสืบสานศรัทธา! หล่อเทียนพรรษาส่งเสริมพระพุทธศาสนา-วัฒนธรรมท้องถิ่น 21:23 น.
- 2 หนุ่มพ้นคุกไม่เข็ด ตระเวนลักทรัพย์ซ้ำ ตร.ตามรวบได้อีกรอบ 21:11 น.
- เจ้าคณะอำเภอหนองมะโมง ถวายเทียนพรรษาเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 20:35 น.