ภูมิภาค
ชาวเบตงปลื้ม “อ.เฉลิมชัย” ขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเบตงชมเมืองในฝัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ยะลา -ชาวเบตงปลื้ม อ.เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มาเที่ยวเมืองเบตง สุดประทับใจเอ่ยชมเมืองเบตง งดงามเหมือนเมืองในฝัน

เมื่อวันที่ 24 เม.ย.66 หลังทราบข่าวว่า อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติจะ ขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เข้ามาเที่ยวเมืองเบตง ทำเอาชาว อ.เบตง จ.ยะลา ถึงกับยิ้มปริ่ม เมื่อ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้ขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มาเที่ยวถึงเมืองเบตง เมื่อมาถึง จนต้องเอ่ยชมว่า "งดงามเหมือนเมืองในฝัน" เลยทีเดียว

ขณะที่เฟซบุ๊กเพจ ตามติด ชีวิต อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 1 .30 นาที ที่บันทึกภาพขณะ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้สร้างจิตรกรรมไทยมากมาย และเป็นผู้บูรณะวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ให้สวยงามจนได้รับยกย่องให้เป็นพุทธศิลป์ระดับโลก
โดยในคลิป อ.เฉลิมชัย ได้ขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ออกทริปเที่ยวกับเพื่อน และได้แวะมาที่ อ.เบตง จ.ยะลา บริเวณหอนาฬิกาในตัวเมือง ซึ่งอาจารย์ได้อัดคลิปบรรยายความรู้สึกถึงเมืองเบตง ใจความว่า

เบตงนี่ถือว่าสุดยอดที่สุด ถนนสวย ภูเขาสวย น้ำสวยมาก โอ้โห เมืองใหญ่โตมโหฬาร สวยงามมากมาย ได้ดูชีวิตของพี่น้องมุสลิมสวยงาม บอกได้เลยว่าเบตงนี่ที่สุดแล้ว งดงามมาก เป็นเมืองในฝันเลย อาหารอร่อยทุกอย่าง ประทับใจจริงๆ ถือเป็นที่ที่ประทับใจที่สุดที่หนึ่งในการขี่มอเตอร์ไซค์ของผม




งานนี้ทำเอาชาวเมืองเบตงถึงกับใจฟู ที่อาจารย์ประทับใจ อำเภอเบตง ขนาดนี้ และได้บอกขอบคุณอาจารย์ที่พูดถึงอำเภอเบตง ซึ่งน่าจะทำให้การท่องเที่ยวเบตงดีขึ้นอย่างแน่นอน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



