วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2568 03:14 น.

ภูมิภาค

นางรำรอเก้อ! รถแห่ถูกไฟไหม้วอด

วันอาทิตย์ ที่ 07 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 21.21 น.

ในวันนี้ (7 พ.ค.66) ร.ต.อ.ณัฐพล เพียรพิทักษ์ ร้อยเวรสภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้ง ร.ต.ต.สุธี รุ่งเรืองวงศ์ สายตรวจตำบลโคกหม้อ อ.เมือง ว่ามีไฟไหม้รถแห่ที่บริเวณเส้นทางเลียบถนนรถไฟ ใต้สะพานต่างระดับ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ต.โคกหม้อ จึงประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมือง และเทศบาลตำบลหลักเมือง ให้ช่วยไปทำการฉีดน้ำดับไฟ ก่อนจะ เดินทางไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 82-1940 นครศรีธรรมราช ด้านหน้ารถมี ป้ายข้อความ รถแห่น้องแก้ม ถูกไฟไหม้จนรับความเสียหายทั้งคัน

 

จากการสอบถามนายบุญยิ่ง น้อยขำ อยู่หมู่ 4 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เจ้าของรถแห่น้องแก้ม ให้ขอมูลว่า ก่อนเกิดเหตุได้ให้ลูกน้องขับรถมา เพื่อจะไปร่วมงานแห่นาคในตัวเมืองราชบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ลูกน้องเล่าว่า มีกลุ่มควันพุ่งขึ้นมาจากห้องเครื่องยนต์ใต้ท้องรถ 3 คน ที่นั่งมาหน้ารถก็ได้รีบกระโดดลง ก่อนที่จะเกิดไฟไหม้ขึ้นจากหน้ารถไปจนถึงด้านหลัง ที่มีการติดตั้งเครื่องเสียง และอุปกรณ์ไฟแสงสีต่างๆ จนได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท ซึ่งหลังจากเกิดเหตุจึงได้แจ้งไปยังเจ้าภาพที่รับงานแห่นาคไว้ว่า รถเกิดอุบัติไฟไหม้ ไม่สามารถไปร่วมงานได้ จึงขอยกเลิกงานดังกล่าวและงานอื่นๆ ที่รับไว้ด้วย เพราะรถถูกไฟไหม้ไปแล้วและเกรงว่าจะทำให้นางรำนั้นรอเก้อ 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์ไฟไหม้รถแห่ครั้งนี้ คาดว่าหน้าจะเกิดจากความร้อนของเครื่องยนต์ หรือ อากาศช่วงนี้ที่ร้อนจัด จนทำให้สายไฟบางจุดละลาย จนเกิดการเสียดสีกัน ก่อให้เกิดกระกายไฟจนเป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ดังกล่าว

หน้าแรก » ภูมิภาค