วันพุธ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2567 21:26 น.

ภูมิภาค

โดนโกงค่าแรงตัดอ้อย หนุ่มเดินเท้ากลับบ้านรวยริน ตำรวจเห็นช่วยทัน

วันจันทร์ ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 11.35 น.

ตำรวจ สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน บุรีรัมย์ เห็นหนุ่มเดินเท้าลักษณะอ่อนแรงมาตามถนน นำตัวมาสอบถาม เจ้าตัวระบุเดินทางไปรับจ้างตัดอ้อยที่ ปากช่อง โคราช แต่ไม่ได้ค่าแรง ตัดสินใจเอาเงิน 200 ในตัวขึ้นรถโดยสารมาถึงบุรีรัมย์ ไม่มีรถไปต่ออีก 60 กม.เดินเท้าข้าวไม่ได้กิน ตำรวจโทรให้แม่มารับปลอดภัย


วันที่ 5 มิ.ย.66 พ.ต.อ จำรัส ศิริเลี้ยง ผกก.สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ สมพร นาดี รองสารวัตร (จราจร) สภ.บ้านด่าน ว่ามีบุคคลต้องสงสัย เป็นชายเดินเท้าอยู่ริมถนนก่อนถึงตัว อ.บ้านด่าน จึงสั่งการให้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านด่าน


จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อนายภูสิทธิ์ ทะเถงสุข อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 ม.6 บ้านหญ้าคา ต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ อยู่ในอาการอ่อนเพลีย แจ้งกับตำรวจว่าไม่ได้กินข้าวมาตั้งแต่ตอนเช้า จากนั้น จนท.ได้ซื้ออาหารมาให้แต่กินไม่ได้เพราะยังอ่อนเพลีย


สอบถามทราบว่าเมื่อกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายภูสิทธิ์ เดินทางไปทำงานรับจ้างตัดอ้อย ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีเงินติดตัวไป 800 บาท เมื่อไปถึงได้ทำงานตามปกติ


แต่ปรากฏว่านายจ้างไม่จ่ายเงินค่าตัดอ้อย ซึ่งตกลงกันเหมาเป็นมัด พยายามอดมื้อกินมือเพื่อรอเงินออกตามที่ตกลงกัน สัปดาห์ละครั้ง เวลาผ่านไปดูแล้วไม่มีแววที่จะได้เงิน


จึงตัดสินใจเอาเงิน 200 บาทที่เหลือ ขึ้นรถตู้จาก อ.ปากช่อง มาลงที่สถานีขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. แต่ไม่สามารถจะไปต่อได้ เพราะไม่มีเงินเหลือ ทั้งไม่ได้กินข้าว จึงเดินเท้าจากสถานีขนส่ง มุ่งหน้าบ้านที่ อ.สตึก ระยะทางประมาณ 60 กม.คาดว่าจะไปถึงตอนเช้า แต่ตำรวจมาเจอก่อน


ต่อมาตำรวจ สภ.บ้านด่าน ได้ประสานไปหาผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองหญ้าคา เพื่อให้ติดต่อญาติมารับ ในเวลาต่อมา นางปรวง ทะเถงสุข อายุ 55 ปี แม่นายภูสิทธิ์ ได้เหมารถกระบะในหมู่บ้านมารับ เจ้าตัวถึงกับเข้ากราบแม่ด้วยความดีใจและรอดชีวิตมาได้

 

หน้าแรก » ภูมิภาค