ภูมิภาค
อดีตผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง ถวายเทียนพรรษา ณ วัดสันติวิหาร ร้อยเอ็ด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันนี้ (9 สิงหาคม 2566) เวลา 10.00 น. พลโทเชาวฤทธิ์ ศิริกิจ อดีตผู้บัญาการกองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ นำคณะกรรมการบริหารชมรมฯพร้อมสมาชิกศิษย์เก่า รุ่น 09 ร้อยเอ็ด กว่า 20 คน ทำบุญประจำปี เข้าถวายเทียนพรรษา ณ วัดสันติวิหาร ตำบลธงธานี อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด
นายประเสริฐ สมอุดร กรรมการบริหารชมรมศิษย์เก่า รุ่น 09 ร้อยเอ็ด เผยว่า กิจกรรมดังกล่าวชมรมฯได้ยึดถือและปฎิบัติเรื่อยมาโดยถึงช่วงเทศกาลเข้าพรรษาชมรมศิษย์เก่า รุ่น 09 ร้อยเอ็ด ก็จะรวมตัวกันทำกิจกรรมร่วมกันโดยการนัดหมายกันเข้าทำบุญถวายเทียนพรรษา และและกิจกรรมอื่นๆตามมติเสียงส่วนใหญ่ให้ดำเนินการ วันนี้ทางชมรมฯได้เดินทางมาทำบุญถวายเทียนพรรษา ถวายปัจจัย ร่วมกันแห่เทียนพรรษาอย่างสนุกสนาน ชมรมฯได้มีโอกาสสนทนาธรรมกับหลวงพ่อพระครูปริยัติวรศาสน์ (พระมหาชำนิ) ท่านเจ้าคณะตำบลธงธานี อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าอาวาสวัดสันติวิหารร้อยเอ็ดท่านเมตตาเล่าเรื่องราวต่างๆของวัดสันติวิหารร้อยเอ็ด เช่นแนวทางในการพัฒนาวัด การดำเนินการเกี่ยวกับการก่อสร้างเจดีย์บูรพาจารย์ และเรื่องอื่นๆให้กับคณะชมรมศิษย์เก่า รุ่น 09 ร้อยเอ็ด ได้รับฟัง
นายจอมขวัญ แสงแก้ว กรรมการบริหารชมรมฯกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า วันนี้มีความอิ่มเอิบใจ และสุขใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อนชมรมศิษย์เก่า รุ่น 09 ร้อยเอ็ด ได้มาทำบุญถวายเทียนพรรษา ถวายปัจจัย และทำกิจกรรมงานบุญที่วัดสันติวิหารร้อยเอ็ดแห่งนี้ ไม่นานที่ผ่านมาตนได้มีโอกาสถวายงานหลวงพ่อท่านเจ้าอาวาสวัดสันติวิหารร้อยเอ็ด ร่วมกับท่านผอ.ประเสริฐ สมอุดร โดยการแต่งกลอนลำบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาจากอดีตจนถึงปัจจุบันของวัดสันติวิหารฯแห่งนี้ โดยถ่ายทอดกลอนลำล่องม่วนๆโดย คุณกฤษณา บุญแสน (หมอลำกฤษณา)
วัดสันติวิหารร้อยเอ็ดแห่งนี้เพื่อหลายคนที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ล้วนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สงบ ร่มรื่น มีโอกาสคงต้องกลับมาใหม่แน่นอน และกิจกรรมในวันนี้มีผู้ที่ร่วมบริจาคทำบุญด้วยหลายฝ่ายเช่น มูลนิธิอุดมธรรม (พระชินวงศาจารย์) อาจารย์วันชัย ศรีวัฒนา เป็นต้น
และโอกาสอันเป็นมงคลยิ่งนี้ ทางกลุ่มเพื่อน 09 ร้อยเอ็ด โดยอาจารย์อมรา อารีเอื้อ รองประธานชมรมศิษย์เก่า รุ่น 09 ร้อยเอ็ด และกลุ่มเพื่อน ได้ยื่นความประสงค์ขอเป็นเจ้าภาพ ภาพวาดในหลวง ร.9 ที่จะประทับไว้ ณ ศาลาการเปรียญวัดสันติวิหารแห่งนี้อีกด้วย ทางท่านเจ้าอาวาสวัดสันติวิหารร้อยเอ็ดได้อนุโมทนาบุญในครั้งนี้อีกด้วย
ก่อนที่จะเดินทางกลับหลวงพ่อพระครูปริยัติวรศาสน์ (พระมหาชำนิ) ท่านได้เมตตานำคณะ ชมรมศิษย์เก่า รุ่น 09 ร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ภายในบริเวณวัด ปลูกต้นตาลจำนวนกว่า 90 ต้นไว้เป็นอนุสรณ์ในการเดินทางมาทำบุญในวาระนี้อีกด้วย สาธุ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เมนูพื้นเมืองชื่อดัง “หมี่ผัดฮกเกี้ยนภูเก็ต” ได้รับการบันทึกอย่างเป็นทางการใน Guinness World Records ประจำปี 2025 23 มิ.ย. 2568
- แนวคิดสุดเจ๋ง "โครงการตำรวจโบราณสภ.เมืองสุรินทร์" ปรับสู่แนวคิดใหม่ 23 มิ.ย. 2568
- “ชุมเห็ดปลุกใจไทยรักชาติ” นายกฯแถลงนโยบายใหม่ หนุนทหารแนวหน้า 23 มิ.ย. 2568
- บุกจับบ่อนชนไก่กลางสวนปาล์ม รวบนักพนันไทย-ลาว 12 ราย 23 มิ.ย. 2568
- เสียงบึ้มดัง! ไฟลุกไหม้คาเฟ่ดังย่านปทุมธานีลามวอดทั้งหลัง 23 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.