วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 06:16 น.

ภูมิภาค

รองผู้ว่าฯพังงา นำส่วนราชการแต่งชุดไทย เชิญเที่ยวงานประเพณีลอยกระทง

วันพุธ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 11.43 น.

วันที่ 21 พ.ย.66 นางสาวนิรชา บัณฑิตย์ชาติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการหลายหน่วยงาน ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองพื้นถิ่นและผ้าไทย ร่วมรณรงค์การสวมใส่ผ้าไทยหรือผ้าประจำถิ่น ในงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566 ของเทศบาลเมืองพังงา ในปีนี้ทางผู้จัดงานได้มีการติดตั้งซุ้มไฟสวยงามหลากหลายรูปทรง แต่ละซุ้มประดับด้วยหลอดไฟหลากสีสัน รวมๆแล้วนับหมื่นดวง ถือเป็นครั้งแรกที่มีการจัดแสดงซุ้มไฟในงานประเพณีลอยกระทงของเทศบาลเมืองพังงาและเป็นไฮไลท์ที่ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาเที่ยวชมงานร่วมถ่ายรูปเช็คอินกับซุ้มไฟในแต่ละคืนจำนวนมากซึ่งก็สร้างความตื่นตาให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่พบเห็น

โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการทั้งระดับจังหวัด ส่วนท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษาและสื่อมวลชน พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยและชุดพื้นถิ่น โพสต์ท่าถ่ายรูปกับซุ้มไฟอย่างสุดปัง สร้างบรรยากาศสนุกสนาน ครึกครื้นในแบบไทยๆ ภายใต้แฮทแทค#ใส่ผ้าไทยไปลอยกระทง #1 กระทง 1 ครอบครัว # 1 กระทง 1 คู่รัก ตามนโยบายรัฐบาล

ส่วนบรรยากาศในงานพบว่ามีประชาชนหลากหลายวัย พาครอบครัว พาบุตรหลานเดินจูงแขนมาชมแสงไฟยามค่ำคืนก่อนถึงวันเพ็ญเดือนสิบสอง บ้างก็เดินเลือกซื้อสินค้าอย่างคับคั่ง

ส่วนจุดที่ลอยกระทงนั้นทางเทศบาลได้จัดให้ลอยในบึงน้ำแบบปิด หลังเสร็จงานจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปจัดเก็บอีกครั้ง พร้อมรณรงค์ให้ผลิตกระทงด้วยวัสดุจากธรรมชาติ งดกระทงที่ทำจากโฟมและพลาสติกเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม มีการแสดงของศิลปินบนเวทีทุกคืน และในคืนวันที่ 25-27 พ.ย. 2566 มีการจัดการประกวดสาวประเภทสอง ธิดานพมาศ และนางนพมาศ พร้อมด้วยการแสดงของนักเรียน นอกจากนั้นภายในงานมีการจัดจำหน่ายสินค้าทั้งของกินของใช้ มีไม้ดอก ไม้ผล เครื่องเฟอร์นิเจอร์ มีเครื่องเล่นสวนสนุกสำหรับเด็กๆด้วย

เชิญชวนพี่น้องชาวพังงาและจังหวัดใกล้เคียงให้มาเที่ยวงานลอยกระทงของพังงา ร่วมจับจ่ายใช้สอยกับสินค้าทั้งของกินของใช้ที่หลากหลาย รับชมรับฟังการแสดงบนเวทีได้ทุกคืนระหว่างวันที่ 16-27 พฤศจิกายน 2566 ณ บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์พังงา ต.ท้ายช้าง อ.เมืองพังงา

หน้าแรก » ภูมิภาค