วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568 14:43 น.

ภูมิภาค

“อนุทิน” สอยบ่อนเมืองย่าโม ตร.บุกจับ 3 บ่อนกลางเมือง

วันเสาร์ ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 07.34 น.

โคราช- มท.1 ไม่เว้นจังหวัดใหญ่ภาคอีสาน “อนุทิน” สอยบ่อนเมืองย่าโมล้อมคอกทั้งปกครองและตำรวจบุกบ่อนกลางเมือง 3 แห่งเซ่นปีใหม่พบของกลางรวบคนเฝ้าดูแล

 

 


 

นครราชสีมา วันนี้(22 ธันวาคม 2566) เมื่อช่วงค่ำ ที่จังหวัดนครราชสีมา นายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ปกครองและตำรวจบุกจับบ่อนการพนันที่บริเวณบ่อนโคกไผ่ (รั้วแดง) ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยได้พบว่าภายในบ่อนมีการเตรียมการเก็บของไว้มิดชิดและบริเวณห้องนั้นว่างเปล่า แต่พบหลักฐานและของกลางเป็นเงินจำนวนนึง อุปกรณ์การเล่นการพนันเป็นโต๊ะไพ่เสือมังกรและอุปกรณ์แลกชิพต่างๆ ภายในบริเวณห้องยังพบว่ามีเก้าอี้สำหรับให้บริการและไม่พบเซิฟเวอร์กล้องวงจรปิด คาดการว่าเจ้าของบ่อนน่าจะเตรียมการมาอย่างดีและพบเพียงคนเฝ้าดูแลบ่อนจำนวน 6 คนเป็นต่างด้าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานและกำลังสืบหาต้นตอของเจ้าของบ่อนในขณะที่

 

 


 

โดยนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า สำหรับการบุกจับวันนี้ก็เป็นนโยบายในการก่อนช่วงปีใหม่ที่ให้กำลังปกครองและตำรวจนั้น ได้ตรวจสอบบ่อนการพนันและอบายมุขต่างๆที่กำลังเปิดอยู่ จากการตรวจสอบพบว่าที่นี้เป็นบ่อนอย่างแน่นอน เพราะมีอุปกรณ์การเล่นการพนันมีโต๊ะและเก้าอี้ มีกล้องวงจรปิด แต่ไม่พบว่ามีการเล่นพนัน คาดว่าเจ้าของบ่อนน่าจะรู้ตัว จึงได้พยายามทำลายหลักฐาน ซึ่งสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ในบ่อนก็พบว่าเพิ่งมาทำงานได้เพียง 3 วัน โดยได้รับการว่าจ้างให้มาเฝ้าสถานที่ด้วย อย่างไรก็ตามตอนนี้ก็ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและปกครองเก็บของกลาง นำหลักฐานทั้งหมดส่งตรวจพิสูจน์

 

 


ซึ่งวันนี้มีการบุกจับบ่อนทั้งหมดจะมีที่ ต.หมื่นไวย ต.โพธิ์กลาง และต.จอหอ ตามเป้าหมายที่วางไว้ สอบถามเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าบ่อนการพนัน อ้างว่า ตนได้รับการว่าจ้างให้มาทำงานที่นี้ได้เพียง 3 วัน โดยอ้างว่ามาทำงานเพื่อทดลองงานเฉยๆ ส่วนงานที่ทำตนก็ไม่ทราบว่าเป็นงานอะไร แค่ให้มาเฝ้าสถานที่ดังกล่าวเฉยๆ

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค