วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:45 น.

ภูมิภาค

"ปค.ขอนแก่น" จับมือ ตร.กระนวน จับสถานบริการเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต

วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 16.52 น.

จ.ขอนแก่น ดำเนินมาตรการจัดระเบียบสังคม ตรวจสอบสถานประกอบการชื่อดัง ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ตามที่มีประชาชนร้องเรียนว่ามีการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
   

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.67 เวลาประมาณ 00.10 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น มอบหมายให้ นายยุทธพร พิรุณสาร รอง ผวจ.ขอนแก่น นายคเณศวร เกษอินทร์ นอ.กระนวน และป้องกันจังหวัดขอนแก่น นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดขอนแก่น และฝ่ายปกครองอำเภอกระนวน สนธิกำลังร่วมกับ จนท.ตำรวจ สภ.กระนวน เข้าตรวจสอบสถานประกอบการชื่อดัง ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ตามที่มีประชาชนร้องเรียนว่ามีการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
     

ขณะเข้าตรวจสอบหลังเวลา 24.00 น. พบผู้เข้าไปใช้บริการในร้านดังกล่าวจำนวนมากกว่า 200 คน พบผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 4 คน มีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการจับกุมตัวเจ้าของร้านและผู้จัดการร้าน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระนวน ดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่าเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปในสถานบริการ ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐมนตรีประกาศกำหนดเวลาห้ามขาย และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปี ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ ซึ่งการกระทำของร้านดังกล่าวเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 อ.กระนวนจึงเตรียมเสนอจังหวัดขอนแก่นพิจารณาสั่งปิดสถานที่เป็นเวลา 5 ปี ต่อไป.

หน้าแรก » ภูมิภาค