วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 08:37 น.

ภูมิภาค

ผวจ.ราชบุรี จับมือเจ้ากรมการทหารช่าง ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำแม่กลอง สร้างสีสันช่วงราชบุรีเกมส์

วันพุธ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2567, 17.25 น.

วันที่ 27 มีนาคม 2567ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานM4 ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมพลโท มนิต ศิริรัตนากูล เจ้ากรมการทหารช่าง ร่วมกันนำนายทหาร และส่วนราชการ ว่ายน้ำข้ามแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งก่อนจะว่ายน้ำ บริเวณเดียวกันยังได้จัดกิจกรรมวอลวอลเลย์บอลบนสนามกลางน้ำที่สร้างขึ้นเคียงข้างสะพานM4

โดยบรรยากาศก่อนการว่ายน้ำในครั้งนี้ มีกองเชียร์ที่สร้างสีสันอย่างมาก นำโดยนางพรศรี ตรงศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดราชบุรี พร้อมหัวหน้าส่วน ข้าราชการ จัดองค์ทรงเครื่อง อุปกรณ์การเชียร์ครบครันติดขอบสนามแม่น้ำแม่กลอง ส่วนการว่ายน้ำในครั้งนี้จัดแบ่งเป็น 3 ชุดๆละ 15 คน ทุกคนต้องสวมชุดชูชีพเพื่อความปลอดภัย โดยว่ายจากฝั่งตลาดเก่าโคยกี๊ เทศบาลเมืองราชบุรี ไปยังฝั่งกรมการทหารช่าง ระยะทางประมาณ 145 เมตร ซึ่งทีมผู้ว่าฯราชบุรีและเจ้ากรมการทหารช่าง ถูกปล่อยตัวในชุดที่ 2 พร้อมส่วนราชการและนายทหาร เมื่อปล่อยตัวลงน้ำแล้วทุกคนต่างว่ายในท่าที่ตัวเองถนัด เนื่องจากก่อนหน้านั้นมีการซ้อมว่ายน้ำทั้งสระว่ายน้ำและในสถานที่จริงเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย แต่เพื่อความปลอดภัยจะมีการให้นักว่ายทุกคนพักตรงสนามวอลวอลเลย์บอลกลางน้ำ แลัวถึงให้ว่ายต่อเข้าฝั่ง และผลปรากฎว่า ผู้ว่าฯราชบุรีและเจ้ากรมการทหารช่าง ถึงฝั่งพร้อมกัน ท่ามกลางกองเชียร์ที่ส่งเสียงอย่างสนุกสนานทั้งสองฝั่ง

สำหรับกิจกรรมว่ายน้ำข้ามแม่น้ำแม่กลองเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจ ในช่วงมหกรรมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ราชบุรีเกมส์ ที่จังหวัดราชบุรี เป็นเจ้าภาพ โดยจังหวัดราชบุรีร่วมกับกรมการทหารช่าง เทศบาลเมืองราชบุรีบูรณาการสร้าง “สะพานหนุนลอย M4” ที่ทอดกลางแม่น้ำแม่กลอง จากที่หน้ากองบัญชาการกรมการทหารช่าง ค่ายภานุรังษี เชื่อมฝั่งตลาดเก่าโคยกี๊ราชบุรี เขื่อนรัฐประชาพัฒนาเทศบาลเมืองราชบุรี ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ สร้างความตื่นเต้นให้กับคนราชบุรี และ นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดที่เดินทางมาเที่ยวชม โดยเฉพาะนักกีฬาเยาวชน และครูผู้ฝึกสอนที่เดินทางมาจากทั่วประเทศเพื่อเข้าแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ราชบุรีเกมส์ครั้งที่ 39 เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสะอาดของแม่น้ำแม่กลองอีกด้วย

อย่างไรก็ดีสะพานM4 แห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม จนถึงงานศาลเจ้าพ่อหลักเมืองช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งระหว่างนั้นจะมีงานท่องเที่ยวราชบุรีของดีเมืองโอ่งและงานกาชาดราชบุรี งานสงกรานต์เทศบาลเมืองราชบุรี การแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ เมืองโอ่งเกมส์ 2567  สะพานเปิดให้บริการช่วงสี่โมงเย็นถึงสี่ทุ่มทุกวัน
 

หน้าแรก » ภูมิภาค