ภูมิภาค
นศ.ปี 3 ม.ราชภัฏจันทรเกษม กำพร้า ป่วยซึมเศร้าขอความช่วยเหลือให้เรียนจบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 18 พ.ค 67 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านนายชาลิตา อุตส่าห์ (น้องมีนา) อายุ 29 ปีบ้านเลขที่ 119 ม.9 บ้านงุ้น ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ที่ขอความช่วยเหลือร้องผ่านสื่อ วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือให้ทุนการศึกษาเรียนต่อจนจบปี 4 ซึ่งเป็นปีสุดท้าย อีกทั้งเป็นโรคซึมเศร้า ฐานะครอบครัวยากจน เป็นเด็กกำพร้ามาตั้งแต่เด็ก ต้องการความช่วยเหลือ เนื่องจากน้องลำบากมาก ต้องร้องเพลง เปิดหมวกเลี้ยงชีพตนเอง ฐานะทางบ้านก็ลำบากไม่สามารถช่วยเหลือน้องได้ ทางน้องอยากเรียนให้จบอยากมีงานทำ น้องเป็นโรคซึมเศร้า และยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย ราชภัฏจันทรเกษม ปี 3 อีก 2 เทอมก็เรียนจบ ทุกวันหาเงินร้องเพลงเปิดหมวกหาเงินกินข้าวไป วันๆ ตาม สถานี และห้างแหล่งผู้คนหนาแน่น ต่างๆ ถ้าไม่ได้ร้องเพลงเปิดหมวกก็จะไม่มีเงินกินข้าว ตอนนี้ลำบากมากอยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ใจบุญช่วยเหลือจะบริจาคสิ่งของหรือข้าวสาร อาหารแห้งให้น้องหรือเงินก็ได้ น้องมีนาพักอาศัยอยู่ 377 อพาร์ทเม้นท์บ้านคุณยาย ซอยรัชดาภิเษก 36 แขวง จันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

ปัจจุบันน้องมีนาเป็นโรคซึมเศร้ารักษาอยู่โรงพยาบาลราชวิถี และยังพิการทางสติปัญญา และการเรียนรู้ และทางบ้านก็มียายพิการทางหูแต่เสียชีวิตแล้ว ซึ่งน้องมีนากำพร้าตั้งแต่เด็ก ทางน้าได้นำมาเลี้ยงดูและน้าก็พิการ ทางสายตาไม่มีรายได้มีแต่เบี้ยพิการเดือนละ 800 บาท ที่จะพอช่วยน้องมีนาที่กำลังเรียนอยู่ ม.ราชภัฏจันทรเกษมซึ่งงน้องมีทุนการศึกษาโดยไม่เสียค่าเทอมเรียน แต่ยังขาดค่าใช้จ่าย ในการดำรงชีวิตและยังติดค้างค่าเช่าหอพักอีกหลายเดือนตอนนี้ลำบากมาก หากมีผู้ใจบุญ อยากช่วยเหลือน้องตามกำลังทรัพย์ ได้ ธ.กรุงไทยสาขาการปิโตเลี่ยม ชื่อบัญชี นายชาลิตา อุตส่าห์ (น้องมีนา) เลขที่ 0710204493

ด้านนางลี อุตส่าห์ น้า (แม่นม) ได้เล่าว่า ได้นำน้องมีนามาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก เนื่องจากพ่อแม่แยกทาง แต่ก่อนตนเองทำงานก่อสร้าง ยังมีรายได้ที่จะส่งน้องมีนาได้เรียน และหลังจากที่มีปัญหาด้านสายตาเป็นต้อกระจก ตาแทบจะมองไม่เห็นจึงตกงานไม่มีรายได้มีเพียงเบี้ยคนพิการที่จะช่วยส่งน้องมีนาใช้ จ่ายในชีวิตประจำวัน เพราะทุกวันนี้ต้องอาศัยอยู่กับญาติ อยากวิงวอนผู้ใจบุญช่วยอนุเคราะห์ สนับสนุนให้ทางครอบครัวเพื่อช่วยน้องมีนาได้เรียนจบและมาช่วยดูแลทางบ้าน

นายชาลิตา อุตส่าห์ (น้องมีนา) กล่าวว่า ตนเองเป็นโรคซึมเศร้า รักษาอาการอยู่โรง พยาบาลราชวิถี มีอาการสติปัญญาและการเรียนช้า ส่วนน้า (แม่) ซึ่งเลี้ยงดูตัวเองมาตั้งแต่เล็ก และส่งเสียตัวเองเรียน แต่ตอนนี้น้ามีอาการพิการทางสายตา ไม่สามารถที่จะไปทำงานได้ ตนเองได้ใช้เวลาหลังเลิกเรียนเปิดหมวกร้องเพลงเพื่อหาเงินมาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย ซึ่งตนเองมีอาการอาการโรคซึมเศร้าตอนนี้มาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน เนื่องจากยังรักษาอาการของโรคซึมเศร้า ต้องกินยาอยู่ประจำ อยาก อยากวิงวอนผู้ใจบุญช่วยอนุเคราะห์และสนับสนุน ให้ตนเองได้เรียนต่อจนจบ ปริญญาตรี และออกมา ประกอบอาชีพเลี้ยงตัวเองและครอบครัว เพราะตอนนี้ลำบากมาก เงินกินข้าวแทบจะไม่มี หากมีผู้ใจบุญช่วยเหลือสามารถสนับสนุนทุนการศึกษาผ่านบัญชี ของตนเองตามจิตศรัทธา ที่บัญชี ธ.กรุงไทยสาขาการปิโตเลี่ยม ชื่อบัญชี นายชาลิตา อุตส่าห์ (น้องมีนา) เลขที่ 0710204493

ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



