ภูมิภาค
วัดสามัคคีบรรพต-บางเสร่ มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนพื้นที่สัตหีบ กว่า 500 ทุน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 25 พ.ค.67 ที่วัดสามัคคีบรรพต ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พระครูเกษมกิตติโสภณ เจ้าคณะตำบลพลูตาหลวง เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต จัดพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่หน่วยงานและนักเรียนในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมีท่านเจ้าคุณ พระวชิรคุณากร รองเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ (หลวงพ่ออี๋) เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้นำหน่วยงานราชการ ผู้นำชุมชน และท่านผู้มีเกียรติ ร่วมมอบทุนให้แก่นักเรียน ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ
โดยทุนการศึกษาที่มอบในครั้งนี้แบ่งเป็นทุนบำเพ็ญประโยชน์ ตามเจตนารมณ์ ของโรงพยาบาลในเขตอำเภอสัตหีบ จำนวน 3 แห่ง ๆ ละ 50,000 บาท ได้แก่ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ฯ และ รพ.สัตหีบ กม.10 ทุนวิทยาลัยสงฆ์ชลบุรี จำนวน 50,000 บาท ทุนระดับวิทยาลัย จำนวน 3 ทุน ๆ ละ 10,000 บาท ทุนให้นักเรียนโรงเรียนในเขตอำเภอสัตหีบ ทุนละ 500 บาท จำนวน 250 ทุน ทุนละ 1,000 บาท จำนวน 20 ทุน ทุนละ 700 บาท จำนวน 20 ทุน, ทุนละ 300 บาท จำนวน 200 ทุน
ซึ่งพระครูเกษมกิตติโสภณ กล่าวว่า เงินที่นำมามอบเป็นทุนการศึกษาในครั้งนี้ได้มาจากการทำบุญของญาติโยมที่มาบริจาคซื้อดอกไม้ธูปเทียนไหว้พระภายในวัดสามัคคีบรรพตแห่งนี้ ก่อนรวบรวมนำมามอบทุนการศึกษาให้นักเรียน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้การเมืองคอนสั่งล่าคนร้ายทำร้ายชายพิการ “นบพิตำ” ล่าสุดมอบตัวแล้ว 22 ต.ค. 2568
- แห่ให้กำลังใจ "นายอำเภอนาตาล" หลังถูกร้องเรียน พร้อมยื่นหนังสือผู้ว่าฯคัดค้านยกฐานะอบต.พังเคนเป็นเทศบาล 22 ต.ค. 2568
- ผู้ว่าโคราชปลุกเสกกล้วยหอมทอง 30 ตัน มอบทหารชายแดน–ช่วยชาวสวน 22 ต.ค. 2568
- ผอ.สพป.อบ.2 รุดเยี่ยมให้ความช่วยเหลือนร.ถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง 22 ต.ค. 2568
- เขาหลักอ่วม! น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ชุมชนแหล่งท่องเที่ยว หนักสุดรอบ 20 ปี 22 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กระบะบรรทุกปลาร้ายางระเบิด! พลิกคว่ำกลางถนน กลิ่นคละคลุ้งทั่วนางรอง 22:28 น.
- รวบแล้วมือฆ่าวินขอนแก่น! ใช้กระสอบคลุมหัวทิ้งศพลอยน้ำ สารภาพเสพยาก่อนก่อเหตุ 21:20 น.
- ผบช.ทท.ปล่อยแถวเสริมความมั่นใจนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมดูแลช่วงไฮซีซั่นชะอำ-หัวหิน 20:48 น.
- จับได้แล้ว! หญิงวัย 35 แหกห้องขังศาลชัยภูมิ สารภาพคิดถึงลูกจนหนี 20:09 น.
- สลด! หนุ่มใหญ่ขี่จยย.เสียหลักพุ่งชนต้นยูคาลิปตัสดับสยองคาที่ 19:48 น.