วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2567 13:48 น.

ภูมิภาค

สวดยับยูทูบเบอร์ชื่อดัง ขับเก๋งหรูทำคอนเทนต์บนชายหาด

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 17.46 น.

จนรถติดหล่มทราย ถือเป็นแบบอย่างไม่ดีแก่เด็กและเยาวชนที่เป็นเอฟซี ขอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องมีมาตรการอย่าให้เลียนแบบขึ้นอีก
          

วันที่ 27 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพบเห็นและถ่ายคลิปวิโอส่งให้ผู้สื่อข่าวดู ถึงความไม่เหมาะสมของนักยูทูบเบอร์ชื่อดังเมืองไทยที่มีคนติดตามมากกว่า 14 ล้านคน และมีจำนวนผู้ชมมากกว่า 3.38 พันล้านครั้งขึ้นไป โดยใช้ชื่อช่องว่า “SpriteDer SPD” มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ได้ขับรถเก๋งคันหรูพร้อมทีมงานลงไปทำคอนเทรนขับรถวิ่งเล่นลูกลมบนชายหาดท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดชุมพร
 


โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา นายเนติเจน ผาคุยคำ อายุ 28 ปี ยูทูบเบอร์ชื่อดังของเมืองไทยใช้ชื่อช่องว่า “SpriteDer SPD” มีคนติดตามมากกว่า 14 ล้านคน และมีจำนวนผู้ชมมากกว่า 3.38 พันล้านครั้ง พร้อมทีมงานที่เป็นฝรั่งผมสีทองคู่หู ได้ขับรถหรูยีห้อ Tesla สีดำ ทะเบียน 3 ขจ 1496 กรุงเทพมหานคร ขับลงไปทำคอนเทรนของช่องบนชายหาดแหล่งท่องเที่ยวสวยงามและเป็นสถานที่ออกกำลังกายพักผ่อนหย่อนใจติดกับสวนสาธารณะบริเวณชายหาดปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อจะทำคอนเทรนขับรถเก๋งคันหรูวิ่งเล่นลูกลมบนชายหาดดังกล่าว
          

ปรากฏว่านายเนติเจน พร้อมทีมงานได้ขับรถลงวิ่งไปบนชายหาดได้ประมาณ 100 เมตร รถเก๋งคันหรูได้ติดหล่มทรายบนชายหาดที่มีคลื่นน้ำทะเลซัดถึง จนไม่สามารถวิ่งต่อไป ท่ามกลางแฟนคลับที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชน ลงไปห้อมล้อมและขอถ่ายภาพร่วมกับยูทูบเบอร์คนดังกับทีมงาน

 


 

ต่อมาไม่นานได้มีรถยกในพื้นที่ขับลงไปบนชายหาดใช้ลวดสลิงชักลากรถเก๋งคันหรูขึ้นมาบนชายฝั่งอย่างทุลักทุเล ท่ามกลางความยินดีของแฟนคลับที่เป็นเด็ก วัยรุ่น และเยาวชน จำนวนมาก ที่แห่ไปให้กำลังใจและขอถ่ายภาพกับยูทูบเบอร์คนดัง
              

อย่างไรก็ตามเป็นพฤติกรรมดังกล่าวได้ถูกนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่วิพากษ์วิจารณ์ ถึงความที่ไม่เหมาะสมและถือเป็นแบบอย่างไม่ดีให้กับเด็กและเยาวชนที่เป็นแฟนคลับ ซึ่งลงไปชื่นชมและขอถ่ายภาพกับยูทูบเบอร์คนดัง เนื่องจากเป็นชายหาดท่องเที่ยวสวยงามที่อยู่ด้านหน้าของสวนสาธารณะ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอำเภอและจังหวัดชุมพร

 


 

โดยนักท่องเที่ยวที่ส่งคลิปภาพให้ผู้สื่อข่าวดูบอกว่าไม่อยากให้เป็นแบบอย่างกับใครที่คิดจะทำแบบนี้อีก เพราะเป็นชายหาดแหล่งท่องเที่ยวสวยงามของปากน้ำหลังสวน ไม่อยากให้ใครก็ตามขับรถยนต์และรถทุกชนิดลงไปทำลายทรัพยากรบนชายหาดและอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้มีมาตรการในการดูและรักษาสภาพความเป็นธรรมชาติของชายหาด อย่าให้ใครมาทำเหมือนกับยูทูบเบอร์ชื่อดังคนนี้อีก

 

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค