วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568 10:50 น.

ภูมิภาค

“บลูพอร์ต หัวหิน” ชวนหล่อเทียน “เข้าพรรษา มาหาบุญ” สืบสานประเพณีอันดีงามของไทย

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 19.02 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.67 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบฯ ขอเชิญร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีหล่อเทียนพรรษา กับกิจกรรม “เข้าพรรษา มาหาบุญ” ร่วมทำบุญหล่อเทียนพรรษาตามปีนักษัตร และถวายหลอดไฟให้แก่วัดในพื้นที่ อ.หัวหิน เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา เพื่อเสริมสร้างกุศล เพิ่มบุญบารมี เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และยังเป็นการร่วมกันส่งเสริมอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป

 


นางสาววจี กลมเกลี้ยง กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด กล่าวว่า “วันเข้าพรรษาปี 2567 ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค.นี้ เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา โดยพระสงฆ์นิกายเถรวาทจะจำพรรษาที่วัดใดวัดหนึ่ง ไม่ไปค้างแรมที่อื่น เป็นเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 และสิ้นสุดลงในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 หรือ วันออกพรรษา ทางศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จึงได้จัดกิจกรรม “เข้าพรรษา มาหาบุญ” เพื่อสืบสานประเพณีงานทำบุญมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ถือเป็นประเพณีที่มีความสำคัญเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาที่มีมาแต่โบราณกาล และเป็นการเผยแพร่ประเพณีไทยที่ดีงามให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้าร่วมกิจกรรรมทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตร่วมกัน ในระหว่างวันที่ 17 - 23 ก.ค. 67 เวลา 10.00 - 21.00 น

 


โดยมีการจัดแท่นหล่อเทียนบริเวณประตูทางเข้า กูรเม่ต์ มาร์เก็ต ชั้น G โดยหลังจากหล่อเทียนครบ 7 วัน จะมีการนำเทียนไปถวายยังวัดต่างๆ ทั้ง 9 วัด ในอำเภอหัวหิน ได้แก่ วัดเขาลั่นทม ,วัดเขาใหญ่อรุณบุญราษฏร์, วัดหนองแก, วัดเขาไกรลาศ, วัดพุทธไชโย, วัดเขาตะเกียบ, วัดถ้ำเขาเต่า, วัดสะพานขี้เหล็ก และวัดเขาสนามชัย ในวันที่ 24 ก.ค.67 เพื่อใช้จุดเป็นพุทธบูชาในระหว่างเข้าพรรษาในโอกาสนี้ จึงขอเชิญพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมทำบุญหล่อเทียนพรรษา พร้อมร่วมถวายหลอดไฟ กับงานเทศกาล “ เข้าพรรษา มาหาบุญ” ระหว่างวันที่ 17 – 23 ก.ค.นี้ ที่บริเวณประตูทางเข้ากูรเม่ต์ มาร์เก็ต ชั้น G บลูพอร์ต หัวหิน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลูพอร์ต หัวหิน โทร.032-905111, Facebook: Bluport Hua Hin Official หรือ Line: @Bluport

หน้าแรก » ภูมิภาค