วันอังคาร ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2568 04:52 น.

ภูมิภาค

จ.เลย ฝนตกหนัก! ดินสไลด์ถนนเลย-ภูเรือ ขาด 2 เลน

วันจันทร์ ที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 22.06 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2567 เวลา 16.00 น.หลังจากที่มีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเลยติดต่อกันหลายชั่วโมงบางพื้นที่มีฝนตกทั้งวัน ทำให้ดินอุ้มน้ำไว้เป็นจำนวนมากและได้เกิดเหตุภัยพิบัติใน ทางหลวงหมายเลข 21 บริเวณภูสวรรค์ ที่ กม.387+400 - กม.387+420 เนื่องจากมีฝนตกหนักทำให้เกิดเหตุดินสไลด์ โดยมีพื้นที่ความเสียหาย ยาว 20.00 ม. กว้าง 8.50 ม. ลึก 7.00 ม. การจราจร ผ่านได้ 2 ช่องทาง จาก 4 ช่องทาง (เดินทางเดียวสวนกัน) แขวงทางหลวงเลยที่2ด่านซ้าย แจ้งเตือนประชาชนผู้ใช้เส้นทาง เดินทางด้วยความระมัดระวัง ในคืนนี้นำแผงจราจรพร้อมสัญญาณไปไปติดตั้งเพื่อความปลอดภัยและพรุ่งนี้จะได้นำเครื่องจักรกลใหญ่ ลงพื้นที่ปรับพื้นที่และวางแผนในการซ่อมแซมต่อไป

 

 

ด้าน นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย วันนี้ มีการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2567 (แม่น้ำเลย ตอนล่าง) และทุกพื้นที่ในจังหวัดเลย พร้อมติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดเลยพบว่า มีสิ่งกีดขวางทางน้ำของแม่น้ำเลยจำนวนหลายจุด ทำให้การไหลของน้ำไม่สะดวก ซึ่งจะส่งผลให้เกิดน้ำล้นตลิ่ง และน้ำท่วมในพื้นที่ชุมชนริมตลิ่ง ประชาชนได้รับผลกระทบได้รับความเดือดร้อนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย เพื่อเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2567 (แม่น้ำเลย ตอนล่าง)

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ ดำเนินการขุดลอกเปิดทางน้ำและกำจัดวัชพืชสิ่งกีดขวางทางน้ำในพื้นที่เขตชุมชนเมือง ปี 2567 เขตเทศบาลเมืองเลย และอีกหลายๆจุดที่เสี่ยง พร้อมสรุปการแก้ปัญหาน้ำท่วมในเขตพื้นที่จังหวัดเลย วิธีแรกคืออ่างเก็บน้ำ การทำแก้มลิง ทางระบายน้ำ เขตเมือง และเขตท่วมซ้ำซาก ต้องระบายน้ำออกไปที่อื่นต้องหาทางน้ำออกให้ได้ ทำให้น้ำเลย และน้ำหมันระบายอย่างรวดเร็ว เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง โดยใช้เครื่องมือ เครื่องผลักดันน้ำ เพราะสิ่งกีดขวางทางน้ำแก้ไม่ทันในปีนี้ ต้องแก้ปัญหาเรื่องการระบายโดยใช้เครื่องมือ สำหรับพื้นที่เขตเมืองอยู่ที่ปัญหาการระบายน้ำ อยู่ที่แก้มลิง ทางระบายน้ำ ระบายน้ำลงกุดป่อง

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค