วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 06:16 น.

ภูมิภาค

"จ่ายุทธ" มอบข้าวสาร 1,500 ครัวเรือน อาสาพัฒนาคลองหลวงเพื่อรอยยิ้มของประชาชน

วันอาทิตย์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 16.41 น.

วันที่ 18 สิงหาคม 2567 นายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ หรือ จ่ายุทธ อดีตที่ปรึกษา รัฐมนตรีช่วยเกษตรฯ  ประธาน กต.ตร.สภ.คลองหลวง และทีมงานยุทธศักดิ์พัฒนา ลงพื้นที่มอบข้าวสารจำนวน 1,500 ครอบครัวๆ ละ 5 กิโลกรัม ที่ชุมชนไวท์เฮ้าส์ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

นายยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ กล่าวว่า เนื่องจากได้ลงพื้นที่มาพบปะพี่น้องประชาชนในชุมชนไวท์เฮ้าส์พบว่าส่วนใหญ่พี่น้องประชาชนมีฐานะปานกลางจึงอยากจะช่วยเหลือเบื้อนต้น ตั้งแต่วันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ผมและทีมงานได้มอบข้าวสารที่บริเวณปากซอยไวท์เฮ้าส์มาแล้ว วันนี้จึงได้เข้ามาแจกในชุมชนทั้ง 11 ซอย มีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 1,500 หลังคาเรือน โดยได้มอบข้าวสารหลังละ 1 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

ผมอยากจะปรับปรุงตลาดและดูแลเรื่องถนนหนทาง และสิ่งหนึ่งที่อยากจะทำในพื้นที่แห่งนี้ให้เจริญรุ่งเรืองคือต้องมีศูนย์การแพทย์ที่มีคุณภาพ สำหรับดูแลผู้สูงอายุและคนแก่ คนชรา คนที่เจ็บป่วยเยอะ การเดินทางไปรักษาภายนอกก็ไกล้เสียค่ารถค่าเดินทาง จึงอยากให้มีแพทย์และพยาบาลมาประจำอยู่ที่ศูนย์ผู้สูงอายุในเขตพื้นที่นี่เลย ปัจจุบันผมไม่ได้มีตำแหน่งการเมืองใดๆ เป็นเพียง ประธาน กต.ตร.สภ.คลองหลวง เป็นคนธรรมดาแต่ก็ใช้ทุนส่วนตัวในการช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น ให้ชาวบ้านได้เห็นว่าคนอย่างเราอยากจะช่วยชาวบ้านจริงๆ ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนใดๆ เราได้นำกำไรจากการทำงานของเรา 10 – 15 เปอร์เซ็นต์มามาช่วยเหลือชาวบ้าน แบ่งปันกัน หากอนาคตข้างหน้าเมื่อเราเข้าสู่การเมือง ชาวบ้านจะได้เห็นว่า เราไม่ต้องการสิ่งใด เดินหน้าช่วยชาวบ้านอย่างเดียว ไม่ต้องการผลประโยชน์ไม่มีการคอรัปชั่นใดๆทั้งสิ้น สิ่งที่ได้มาจะดูแลชาวบบ้านให้หมด เพื่อให้เกิดความเจริญในเขตเทศบาลเมืองคลองหลวงของเรา

เนื่องจากในพื้นที่ของเรามีปัญหาน้ำท่วมที่เป็นปัญหาใหญ่ ผมจึงมองหาพื้นที่เพื่อที่จะขุดเป็นบ่อรับน้ำ อาจจะมองในส่วนของตลาด โดยให้เป็นบ่อรับน้ำ แล้วด้านบนเป็นตลาด เพราะในชุมชนนี้บ่อเก็บน้ำมีขนาดเล็กมาก เมื่อมีฝนตกมาก็ท่วมแล้ว ที่ดินขนาด 1 ไร่กว่าหากเราขุดลึก 4 เมตรก็จะรับน้ำได้เยอะเลย โดยใช้ร่วมกับระบบระบายน้ำ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่จ่ายุทธคิด ทั้งทีมงานยุทธศักดิ์พัฒนาได้เข้ามาดูในพื้นที่แห่งนี้ พบว่าขาดบ่อน้ำ ขาดท่อระบายน้ำ ขาดตลาดที่มีระบบจัดการที่ดี และขาดศูนย์การแพทย์ สิ่งเหล่านี้อยากจะทำมาก ๆ หากจ่ายุทธได้เข้ามาดูแล เพื่อให้ทุกสิ่งที่คิดไว้ให้เกิดเป็นรูปธรรมให้ไวที่สุด

วันนี้ผมเองก็ดีใจที่พ่อแม่พี่น้องได้มารับข้าวสารแล้วมีรอยยิ้ม โดยมากันจำนวนมากเกินกว่าที่คิดไว้ แต่ก็เต็มใจ หากไม่พอจริงๆ ก็สามารถดำเนินการเพิ่มเติมให้ ทุกคนที่ออกมาจากบ้านจะต้องได้ข้าวสารไปทำกับข้าวกิน สิ่งที่ต้องการที่สุดคือรอยยิ้มของประชาชน.

หน้าแรก » ภูมิภาค