วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568 14:03 น.

ภูมิภาค

กู้ภัยยังไม่พอช่วยน้ำท่วมเชียงใหม่ ขอความช่วยเหลือยันบุรีรัมย์

วันอาทิตย์ ที่ 06 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 21.58 น.

อำเภอนางรอง / หน่วยกู้ภัยบุรีรัมย์ เผยภาพที่เข้าไปช่วยเหลือคนชราในตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ระบุหน่วยกู้ภัยยังไม่เพียงพอหลังสำนักงานกู้ภัยที่บุรีรัมย์ ได้รับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือที่เชียงใหม่ กู้ภัยสยามฯเข้าไปช่วยได้ทันทีเพราะไปปักหลักอยู่ที่เชียงใหม่

 

 

 

วันที่ 6 ต.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ ได้ส่งคลิปภาพขณะเข้าไปช่วยเหลือคนชราบริเวณซอนโรงพยาบาลลานนา 3 และประชาชนทั่วไปในเขตเทศบาลเมืองเชียงใหม่

 


หน่วยกู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์ เปิดเผยว่าได้เดินทางไปช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้รับผลกระทบอุทกภัยได้ประมาณ 3 วัน ปรากฎว่าสำนักงานกู้ภัยสยามฯที่จังหวัดบุรีรัมย์

 

 

โทรศัพท์แจ้งมายังจุดที่ปักหลักช่วยเหลือที่จังหวัดเชียงใหม่ว่ามีผู้เดือดร้อนโทรศัพท์ไปที่สำนักงานที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนชราจำนวน 5 คนติดอยู่ในซอยโรงพยาบาลลานนา 3 ขอให้เข้าไปช่วยเหลือโดยด่วนเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย จึงเดินทางเข้าไปช่วยเหลือได้ทันท่วงที

 


นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บอกว่าจากที่สัมผัสผู้ประสบภัยต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นน้ำท่วมที่ลามไปไกลที่ทุกเท่าที่เคยมีน้ำท่วมมา จุดที่ไม่เคยท่วมก็ท่วม จุดที่ท่วมไม่มากก็ท่วมมาก

 


และเชื่อว่ายังมีคนต้องการความช่วยเหลือเป็นจำนวนมากและเป็นวงกว้าง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่เพียงพอเพราะน้ำท่วมหลายจุดทุกคนต่างช่วยเหลือตัวเอง ถึงแม้น้ำไม่ไหลเชี่ยวเหมือนจังหวัดเชียงราย แต่บางจุดมีความลึก ทำให้ผู้ประสบภัยต้องความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค