ภูมิภาค
ครอบครัวระงมรับศพแรงงานไทยในอิสราเอล ใจชื้นหน่วยงานดูแล
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อำเภอกระสัง / ร่างแรงงานไทยที่เสียชีวิตจากความไม่สงบที่ประเทศอิสราเอล กลับมาถึงบ้านเกิดที่บุรีรัมย์แล้ว ญาติต่างร่ำไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ใช้ชื้นขึ้นมาบ้างหลังได้รับแจ้งว่าจะมีหลายหน่วยงานมาดูแลครอบครัวเป็นอย่างดีหลังจากนี้ เผยนี้สิน 2 ล้าน
วันที่ 22 ต.ค.67 กรณีนายนิสันต์ มีรัมย์ อายุ 42 ปี ชาว ต.กันทรารมณ์ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ แรงงานไทยในอิสราเอล ที่เสียชีวิต ขณะขับยานพาหนะ (ไม่ทราบประเภท) ทับจรวดที่ตกค้าง แล้วเกิดปะทุขึ้นมาโดนร่างทำให้เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา
โดยหลังที่ครอบครัวที่จังหวัดบุรีรัมย์ทราบข่าว ต่างตกใจและเดินเรื่องเพื่อขอร่างกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จนกระทั่งได้รับการยืนยันจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ว่าศพของผู้เสียชีวิตจะถูกส่งกลับประเทศไทยอย่างแน่นอน ทำให้ครอบครัวต่างเฝ้ารอวันที่จะได้รับร่างมาทำบุญที่บ้านเกิดประเทศไทย
จนกระทั่งวันนี้ครอบครัวได้รับแจ้งว่า เมื่อเวลา 15.00 น.สายการบินอิสราเอลแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ LU 081 ได้นำร่างนายนิสันต์ มีรัมย์ แรงงานไทยชาว จ.บุรีรัมย์ เดินทางมาถึงแล้ว โดยได้จัดเตรียมสถานที่รับไว้ที่บ้านเลขที่ 56 บ้านกะโลง ม.8 ต.กันทรารมย์ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์
และล่าสุดเมื่อเวลา 21.45 น. นายปิยะ ปิจนำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ มาคอยรับขบวนขนร่างของนายนิสันต์ ที่เดินทางมาถึงที่บ้านเกิดที่ ต.กันทรารมย์ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนางสาคร มีรัมย์ อายุ 70 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต และนางพฤกษา มีรัมย์ อายุ 43 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต รวมถึงลูกชายวัย 12 ปี และบุตรบุญธรรมวัย 15 ปี ยังรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ กอดโลงศพร่ำไห้อยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางความเวทนาของผู้เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างยิ่ง
นางพฤกษา มีรัมย์ อายุ 43 ปี ภรรยานายนิสันต์ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่าสามีไปทำงานเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา สัญญาทำงาน 7 เดือนกลับบ้านได้ 1 ครั้ง และเพิ่งกลับไปทำงานได้ 4 เดือนแล้วเกิดเหตุ หลังจากนี้จะต้องเข้มแข็งขึ้น เพราะจะต้องดูแลแม่สามีและแม่ของตัวเอง เพราะสามีทั้งสองฝ่ายได้เสียชีวิตไปแล้ว
ส่วนหนึ่งก็ดีใจที่นายจ้างของสามี แจ้งมาว่าเบื้องต้นจะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในงานศพ โดยนายจ้างแจ้งว่าสามีเสียชีวิตในสนามรบ จะมีการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษของประเทศอิสราเอล ซึ่งเขาจะดูแลภรรยาและแม่ผู้เสียชีวิต รวมถึงการส่งเสียลูกเรียนจนอายุ 21 ปี และดูแลทั่วไปตลอดชีวิต
นอกจากนี้นายจ้างที่ประเทศอิสราเอล ยังจะเข้ามาดูแลเรื่องความเป็นอยู่เช่นบ้าน และชีวิตความเป็นอยู่ เนื่องจากนายจ้างได้สัญญากับลูกจ้างไว้ว่าหากมีอะไรเกิดขึ้นจะดูแลครอบครัวของสามี
ขณะที่นางสาคร มีรัมย์ อายุ 70 ปี แม่ผู้เสียชีวิต บอกว่าถึงแม้จะเสียใจแต่ยังมีความอบอุ่นที่มีหลายหน่วยงานยื่นมือจะเข้ามาดูแล ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ลูกเหมือนส่งสัญญาณอะไรบางอย่าง เพราะมองเห็นลูกมาลอยอยู่หน้าต่างหลายครั้ง มาถึงตอนนี้คิดว่าลูกน่าจะมาลาแม่
สำหรับครอบครัวของนายนิสันต์ มีหนี้สินเป็นค่างวดรถที่ค้างรวม 500,000 บาท หนี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) 8000,000 บาท หนี้รถจักรยายนต์ค้างผ่อน 100,000 บาท รวมยอดหนี้ที่มีทั้งหมดประมาณ 2,000,000 บาท
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- รองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช เปิดการอบรมเสริมสร้างองค์ความรู้และขับเคลื่อนการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นฯ 18 มิ.ย. 2568
- ภูเก็ต เจ้าหน้าที่นำร่างพลทหารพาคม สูเด็น วีรบุรุษทหารกล้าชายแดนใต้กลับภูมิลำเนา 18 มิ.ย. 2568
- “หัวหิน” พร้อมเปิดศึกสนุกเกอร์อาชีพสะสมคะแนน “TKC HUA HIN CUP 2025” 18 มิ.ย. 2568
- พ่อเมืองประจวบฯ เตรียมทำบุญใหญ่ทั้งจังหวัดเพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างขวัญกำลังใจหลังเหตุเครื่องบินตก 18 มิ.ย. 2568
- เพื่อนสนิทเผยเบื้องหลังอดีตทนายอาสา เสียชีวิตปริศนาในกัมพูชา 18 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กราบขอพร “พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” วัดใต้ พระเกจิวิปัสสนาสายพระอาจารย์มั่น เมืองอุบลราชธานี 21:16 น.
- จับโจ๋ถีบรถพยาบาลหวังข่มขืน เคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง 21:04 น.
- ผงะ! เหลือมขนาดเขื่องเขมือบไก่คาตาก่อนเลื้อยหลบในซอกอิฐเชื่อมาให้โชคก่อนหวยออก 20:52 น.
- เคลียร์จบ! สาวร้านซักผ้าถอนแจ้งจับ ร.ต.อ. ยอดหนี้จริงแค่ 6 พัน 20:34 น.
- โค้งผีสิงกลายเป็นสวนศิลป์! คนแห่ขอพรไม่ขาดสาย 19:30 น.