ภูมิภาค
เริ่มแล้วฤดูกาลท่องเที่ยว "ดอยพุ่ยโค" ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ทะเลหมอกยามเช้า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บ้านอุมดาเหนือ ตำบลแม่คะตวน อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้สื่อข่าวรายว่า นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “ ดอยพุ่ยโค ” ประจำปี 2567 เพื่อขับเคลื่อนแผนพัฒนาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในด้านภาคการท่องเที่ยวและบริการในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน และเป็นการสร้างกิจกรรมในด้านการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และรองรับการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสู่แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมี นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายอำเภอสบเมย นายอำเภอแม่ลาน้อย หัวหน้าส่วนราชการ คณะท่องเที่ยวพลัสจังหวัดแม่ฮ่องสอนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ร่วมกิจกรรม
ด้วยองค์การบริหารส่วนตำบลแม่คะตวน ร่วมกับอำเภอสบเมย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานแม่ฮ่องสอน สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ เพื่อเด็กและเยาวชนฯ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดงาน เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว” ดอยพุ่ยโค ” ประจำปี 2567 เพื่อส่งเสริมในด้านภาคการท่องเที่ยวและบริการในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน และเป็นการสร้างกิจกรรมในด้านการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และรองรับการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสู่แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน “ ดอยพุ่ยโค “ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหมู่บ้านอุมดาเหนือห่างจากตัวอำเภอสบเมยประมาณ 5 กม.มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,406 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถขึ้นไปได้ ต้องใช้วิธีการเดินเท้าเท่านั้นส่วนสัมภาระที่นำไปด้วยต้องจ้างลูกหาบอีกทอดหนึ่งระยะทางประมาณ 800 เมตร “ ดอยพู่ยโค ”เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของอำเภอสบเมย มีบรรยากาศราบรื่นเย็นสบาย สามารถกางเต็นฑ์พักแรมได้.
สำหรับ ดอยพุยโค หรือที่เรียกกันว่า ดอยพุย ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นของชาวกะเหรี่ยง ตั้งอยู่ที่บ้านอุมดาเหนือ ตำบลแม่คะตวน อำเภอสบเมย จ.แม่ฮ่องสอน มีความสูงจากระดับทะเลปานกลาง 1,406 เมตร โดยการขึ้นไปบนดอยนั้น รถทุกชนิดไม่สามารถขึ้นไปได้ ต้องใช้การเดินเท้าเท่านั้น ระยะทางประมาณ 800 เมตร ใช้เวลาราว 30-40 นาที บนดอยพุ่ยโคมีทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับทะเลหมอกในตอนเช้า และชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น รวมทั้งยังสามารถกางเต็นท์นอนค้างคืน เพื่อรอชมดาวในตอนค่ำได้อีกด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปนั่นก็คือ "ต้นเดียวดาย" ต้นไม้ที่ตั้งตระหง่านอยู่อย่างเดียวดาย รอให้นักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมชม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- บุกจับเอเยนต์ค้ายานรกกลางสวนปาล์ม ยึดยาบ้าเกือบ 500 เม็ด 7 ต.ค. 2568
- รมว.ศึกษาฯ ลงพื้นที่ตรวจอาคารเรียนร้าวจากแผ่นดินไหวที่สมุทรสงคราม เร่งเสนอของบกลาง 81 ล้านแก้ปัญหาด่วน 7 ต.ค. 2568
- ขอนแก่นตรวจสถานบันเทิง ห้ามขายแอลกอฮอล์วันออกพรรษา เตือนโทษจำคุก-ปรับ 7 ต.ค. 2568
- พ่อเฒ่าป่วยเครียดยิงเมียดับ! ก่อนจบชีวิตตาม 7 ต.ค. 2568
- ข่าวดี! เขื่อนเจ้าพระยาลดการระบายน้ำ น้ำลดลง 24 ซม 7 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สลด! ปู่-ย่า-ลุงจมน้ำดับ ขณะช่วยหลานวัย 14 พลัดตกตลิ่ง 20:52 น.
- เร่งตามตัว "พลายเบี่ยง" ช้างป่าเขาใหญ่ถูกไฟช็อตบาดเจ็บ ส่งทีมสัตวแพทย์เร่งเข้าประเมินอาการ 20:44 น.
- รมต.สำนักนายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัยตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย สั่งเร่งช่วยเหลือเยียวยา 20:36 น.
- แม่ทัพภาคที่ 3 ตรวจเยี่ยมกำลังพลชายแดนไทย-เมียนมา กำชับดูแลชายแดนอย่างเข้มแข็ง 20:31 น.
- คณะผู้สังเกตการณ์ชั่วคราว IOT 3 ลงพื้นที่พิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา จ.อุบลราชธานี 20:28 น.