ภูมิภาค
คนร้ายย่ามใจไม่กลัวผีย่องลักตะแกรงเตาเผาศพหายอันที่ 2 ในรอบปีคาดเอาทำของขลัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

คนร้ายย่ามใจไม่กลัวผีย่องเข้าไปลักตะเกรงเตาเผาศพในเมรุวัดดังหายอันที่2 ในรอบ 1 ปี ทำให้สัปเหร่อต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าขอยืมจากวัดอื่นมาใช้ก่อนชั่วคราว เชื่อว่าคนร้ายขโมยไปทำของขลัง ถ้าเอาไปขายคงไม่ได้ราคา
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 พ.ย.67 ผู้สื่อข่าวทราบว่าเกิดเหตุคนร้ายย่องเข้าไปลักตะแกรงเตาเผาศพในเมรุวัดบรรพตวารีเขตหรือวัดบ่อคา หมู่ 4 ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร และคนร้ายก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้งในรอบ 1 ปี ทำให้สัปเหร่อที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบเผาศพให้ญาติผู้เสียชีวิตต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยไปขอยืมตะเกรงเผาศพจากวัดอื่นมาใช้ชั่วคราวทำให้เกิดความเดือดร้อน
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุพบนายวีระ ช่วยสุข อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 9 ตำบลด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร อาชีพเป็นสัปเหร่อมีหน้าที่ทำพิธีเผาศพผู้เสียชีวิตรับผิดชอบรวม 4 วัด ของตำบลด่านสวี และตำบลท่าหิน ในเขตพื้นที่อำเภอสวี ทำหน้าที่เผามาแล้วกว่า 1000 ศพ พาผู้สื่อข่าวไปดูร่องรอยถูกคนร้ายขโมยตะแกรงเผาศพ
พบว่าประตูเมรุเปิดปิดด้วยวิธีหมุนขบเกลียวเท่านั้น ไม่มีกุญแจล็อคใครก็สามารถเปิดปิดได้ เมื่อเปิดประตูเมรุออกมาพบว่าเหลือเฉพาะเตาเผา ส่วนตะแกรงกว้างประมาณ 2 ฟุต ยาวประมาณ 6 ฟุต ถูกลักขโมยหายไปซึ่งยังมีคาบของขี้เถ้าก้นเชิงตะกอนเตาเผา เนื่องจากสัปเหร่อเพิ่งจะทำพิธีเผาศพเมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา
โดยนายวีระ เล่าว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมาได้มาที่เมรุวัดเพื่อตรวจเช็คความเรียบร้อยเพราะอีก 2 วันจะต้องทำพิธีเผาศพร่างผู้เสียชีวิต แต่เมื่อเปิดประตูพบว่าตะแกรงวางโลงศพบนเตาเผาถูกคนร้ายขโมยหายไปจึงแจ้งให้เจ้าอาวาสวัดได้รับทราบไว้
สัปเหร่อ เล่าอีกว่า เมื่อประมาณกลางปีนี้ตะแกรงเผาศพก็ถูกขโมยหายมาแล้วครั้งหนึ่ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 ปี ราคาสั่งทำตะแกรงอันใหม่ประมาณ กว่า 1000 บาท ทำจากเหล็กข้ออ้อยมีความแข็งแรงทนไฟ ส่วนคนร้ายที่ขโมยไปขายก็คงไม่ได้ราคา หรือขโมยไปทำเครื่องรางของขลังก็เชื่อว่าเป็นไปได้เหมือนกัน แต่ก็ยังระบุไม่ได้ว่าสุดท้ายแล้วขโมยตะแกรงเผาศพไปทำอะไรกันแน่ ขายหรือทำเครื่องรางของขลัง ส่วนหลังเกิดเหตุเจ้าอาวาสแจ้งความหรือไม่อย่างไรนั้นตนไม่ทราบ
ด้านพระอธิการอารัน คุณวีโร เจ้าอาวาสวัดบรรพตวารีเขต เปิดเผยว่า ทราบจากนายวีระ ทำหน้าที่สัปเหร่อแล้วว่ามีตะแกรงเผาศพหาย แต่ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งความหาคนผิดขโมยของวัดฯเพราะยุ่งอยู่กับการจัดเตรียมงานทอดกฐินสามัคคี เพิ่งจะเสร็จงานหลังจากนี้ก็จะหารือกับคณะกรรมการวัดและผู้ใหญ่บ้านว่าจะทำหรือป้องกันทรัพย์สินของวัดหายอย่างไร
เจ้าอาวาส เผยอีกว่า กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณใกล้กับซุ้มประตูหน้าวัด ครั้งก่อนที่มีทรัพย์สินของวัดสูญหายขอเช็คกล้องที่ติดตั้งไว้ซึ่งเป็นของป้อมตำรวจบ้านบ่อคา แต่ครั้งนั้นกล้องใช้ไม่ได้ แต่รอบนี้ไม่รู้ว่ากล้องใช้ได้หรือยัง ส่วนกล้องของวัดเองนั้นไม่มี หลังจากนี้ก็ต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้วเพราะทรัพย์สินวัดหายบ่อย”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หนุ่มขายรถไถชนท้ายกระบะดับ! 8 พ.ค. 2568
- หนุ่มใหญ่โดนผึ้งรุมต่อยดับสลดคาแทงค์น้ำ 8 พ.ค. 2568
- เทคนิคระยอง ปฐมนิเทศนักเรียนนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 มุ่งสร้างความเข้าใจระบบการเรียนการสอน 8 พ.ค. 2568
- ไร้ปาฏิหาริย์! "น้องมิ้น" เหยื่อไฟช็อตขณะขี่จยย.ฝ่าน้ำท่วมกลางถนนเสียชีวิตแล้ว พ่อแม่สุดเศร้า 8 พ.ค. 2568
- ฆ่าเอาประกัน 120 ล้าน ทนายชี้มีบงการ-วงใหญ่ 8 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.