ภูมิภาค
รวบยกก๊วน 4 แก๊งแขกขาว เดินสายเล่นกลชิงเงินเจ้าของร้าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อำเภอเมือง / ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ รวบ 4 แขกขาวชาวปากีสถาน แกล้งเข้าไปซื้อของร้านขายของชำเน้นคนสูงอายุ แล้วสลับขาหลอกเหมือนเล่นกล อาศัยความชำนาญอ้างไม่ได้รับเงินทอนหรือยกเลิกสินค้า แล้วเชิดเงินไปร้านละพัน ร้านค้าไหวตัวแจ้งตำรวจก่อนตามรวบ
วันที่ 26 พ.ย.67 พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง รอง ผบก.ภจว.บุรีรัมย์ ได้สั่งการให้ พ.ต อ. ยุทธพงษ์ รอดนวล ผกก.สืบสวน ภจว.บุรีรัมย์ พร้อมชุดสืบสวนภูธรจังหวัด ให้ตรวจสอบร้านค้าในพื้นที่และรับเรื่องร้องเรียน
หลังมีการแชร์กันในโลกโซเชียล เกี่ยวกับแก๊งแขกขาว มาในรูปแบบใหม่ คิดว่าน่าจะมาแบบไม่ปกติ ทำทีมาขอซื้อ เบียร์ จ่ายแบงค์1000 แล้ว พอเราจะ ทอนเงิน ก็เปลี่ยนใจไม่เอา พูดจาทำให้สับสน เดี๋ยวพูด อังกฤษ เดี๋ยวพูดภาษาแขก พอให้เงินคืน ก็เปลี่ยนใจจะเอาอีกยี่ห้อนึง แล้วเหมือนยืนรอ เงินทอน ทั้งๆ ที่เราให้เงินคืนไปแล้ว แต่รู้ทัน เลยบอกว่า money แล้วชี้ไปที่มือที่ถือ แบงค์ 1000 แล้วชี้ให้ดูว่าที่เรามีกล้องนะ ถึงยอมจ่ายแล้วก็ออกจากร้านไป เห็นว่าไปตามร้านอาหารในบุรีรัมย์
จากการสืบสวนจนทราบว่าแก๊งดังกล่าวเป็นชายชาวปากีสถานมาด้วยกัน 4 คน ขับเก๋งเช่าตระเวนอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ต่อมาได้มีร้านขายของชำในตัวเมืองบุรีรัมย์ แจ้งเบาะแสพบชายในลักษณะดังกล่าว
ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน จึงตามไปควบคุมตัวชาวต่างชาติต้องสงสัยประกอบด้วย Mr.Muhammad Ramzan อายุ 35 ปี, Mr.Muhammad Saleem อายุ 34 ปี, Mr.Amir Hussain อายุ 24 ปี, Mr.Muhammad Imran อายุ 21 ปี ทั้งหมดเป็นชาวปากีสถาน ได้ที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่งในตัวเมือง พร้อมรถเก๋งโตโยต้าสีขาว ซึ่งเป็นรถเช่ามา นำตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์
จากการสอบสวนเบื้องต้นชาวต่างชาติทั้ง 4 คนให้การปฏิเสธจนกระทั่งเจ้าหน้าที่เอาภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู จึงรับสารภาพว่าได้กระทำจริง ด้วยการขับรถที่เช่ามาตระเวนก่อเหตุไปหลายจังหวัดลักษณะเดินสาย
พ.ต อ.ยุทธพงษ์ รอดนวล ผกก.สืบสวน ภจว.บุรีรัมย์ กล่าวว่าแก๊งดังกล่าวจะใช้วิธีแยกกันทำงาน ด้วยการหลอกล่อลักษณะเหมือนการเล่นมายากล ให้คนขายสับสนแล้วได้เงินสดไปร้านละประมาณ 950 บาท แต่ได้ของกลับไป จากการสอบสวนผ่านล่ามของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในแต่ละวันจะหลอกร้านค้าได้วันละไม่น้อยกว่า 5-8 ร้าน ค้าและมักจะเลือกเอาเจ้าร้านที่สูงอายุซึ่งหลอกง่ายกว่า เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยการใช้ยานพาหนะ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุบลฯ เปิดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ 19 พ.ค. 2568
- สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุทรสาคร แถลงจัดงานคอนเสิร์ตท่องเที่ยวและบันเทิงเพื่อการกุศล ครั้งที่ 2 19 พ.ค. 2568
- เศรษฐีนีพันล้านสิ้นลมในท่าสมาธิ ทรัพย์สินนับพันล้านรอไขสมุดพินัยกรรม 19 พ.ค. 2568
- ยังไร้ร่องรอย! "เจ๊แก้ว" เจ้าของแผงทุเรียนหายตัวปริศนา สามีคาดหายตัวขณะขี่จยย.ไปหาของกิน หวั่นถูกลักพาตัว 19 พ.ค. 2568
- ผปค.ไม่รับกระเช้าผอ.โรงเรียน ส่งกลับคืนขลั่นไม่ออกจะให้นร.ย้ายออก 19 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยา จัดยิ่งใหญ่! เทศกาลงานลิ้นจี่ของดีอำเภอแม่ใจ ปี 68 21:26 น.
- ชาวกาฬสินธุ์เฮ! รมช.คมนาคมลงพื้นที่เล็งพัฒนาเส้นทาง 3 อำเภอ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว 20:59 น.
- หนองคาย ขนส่งเคาะประมูลเลขสวยหมวด กท 20:33 น.
- แฉทำกันเป็นขบวนการใหญ่ นายทุน ผู้มีอิทธิพล จนท.รัฐ เก็บปาล์มน้ำมันในป่าสงวนพื้นที่หมดสัมปทานกว่า 2 หมื่นไร่ 20:26 น.
- อาถรรพ์เชือกแดง! ดช.วัย 11 ปี แกล้งคล้องเล่นสุดท้ายตายจริงคาบ้าน 20:06 น.