ภูมิภาค
ชาวสวนส้มโอน้ำตาตก ดิ่งจาก 12 บาท เหลือแค่ 2 บาท
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เกษตรกรผู้ปลูกส้มโอเมืองกาญจน์ ระทมหนักส้มโอราคาตกอย่างที่ไม่เคยเจอจากต่ำสุดไม่เกิน 12 บาท เหลือเพียง 2 บาท จนต้องผลทิ้งเพื่อขายเปลือกแทน เหตุจากผลผลิตออกพร้อมกันจนล้นตลาด
วันที่ 27 พฤศจิกายน 2567 บรรยากาศการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่เกษตรกรผู้ปลูกส้มโอในพื้นที่อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี กำลังทยอยตัดผลส้มโอสายพันธุ์ขาวใหญ่ออกจากต้นทิ้ง เนื่องจากตอนนี้ชาวสวนส้มโอรวมกันกว่าหมื่นไร่ในพื้นที่อำไทรโยคประสบปัญหาราคาตกต่ำอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อนจากราคากิโลละ 12 บาท เหลือเพียงกิโลละ 2 บาท เท่านั้น

ผู้ใหญ่เตี้ย ประธานผู้ปลูกส้มโอในพื้นที่อำเภอไทรโยค บอกว่า ส้มโอที่ทางเราปลูกจะเรียกว่าเป็นส้มพระรอง จะถูกนำไปวางขายตามจังหวัดต่างๆเช่น นครชัยศรี อัมพวา พิจิตร แต่ตอนนี้ในพื้นที่ดังกล่าวส้มโอให้ผลิตมามากทำให้ล้นตลาด ทำให้ส้มโอที่จังหวัดกาญจน์ที่ส่งไปขายประจำขายไม่ได้ และต้องประสบปัญหากับราคาค่อนข้างแย่จากปกติเคยขายได้ต่ำสุดกิโลกรัมละ 12 บาท แต่ตอนนี้เหลือเพียงกิโลกรัมละ 2 บาท ทำให้เกษตรกรผู้ปลูกส้มโอต้องสอยทิ้งเพื่อขายเปลือก นำไปสกัดเป็นน้ำมัน หรือจะอะไรก็ตามแต่ที่มีผู้รับซื้อไป ก็อยากจะ วิงวอนให้ทางเกษตรจังหวัดกาญจนบุรีช่วยเหลือหาทางออกให้กับชาวสวนปลูกส้มโอด้วย

ผู้ใหญ่เตี้ย บอกต่อไปว่า ตอนนี้ที่ชาวบ้านทำได้ก็คือใครมีหนทางที่จะระบายผลผลิตออกได้ก็ให้ระบายออกไปทันที เพื่อไม่ให้ขาดทุน หรือตอนนี้ที่จังหวัดกาญจนบุรีมีงานกิจกรรมต่างๆเช่นงานกาชาดก็จะนำผลผลิตไปวางขายเพื่อให้ระบายออกได้เร็วที่สุด ซึ่งตอนนี้จะขายเป็นกิโลต้องวางขายเป็น 3 ลูก 100 แทน หากมีผู้ใดที่ต้องการจะช่วยเหลือเกษตรกรซื้อผลผลิตก็สามารถติดต่อมาได้ที่ตนเองโดยตรงหมายเลขโทรศัพท์ 082-9291995
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ราชบุรี รับฟังเสียงเกษตรกร "มะพร้าวน้ำหอม" เร่งเครื่องแก้ปัญหาเชิงโครงสร้างทั้งระบบ 4 เม.ย. 2569
- นางฟ้าบุกเกณฑ์ทหาร! LGBTQ พาเหรดคึกคัก หนุนกฎหมายเท่าเทียม 4 เม.ย. 2569
- สลดพระประแดง! พบ 3 ศพในบ้าน คาดปมการเงิน ตร.เร่งสอบ 4 เม.ย. 2569
- กระแสตอบรับพุ่งแรง! “แบมแบม” เตรียมขึ้นเวทีBUBBLE WAVE PHAYAO SONGKRAN FEST 2026 แฟนคลับแห่จองที่พักเต็มเมือง 4 เม.ย. 2569
- จนท.ชุด พยัคฆ์ไพร สนธิกำลัง ตรวจสอบที่พักสงฆ์ "พระสิ้นคิด" หลังจากได้รับร้องเรียน ก่อสร้างกุฏิรุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 4 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.
- "ชัช ตลาดไท" หอบขนมปัง 6,000 ปอนเลี้ยงปลา วัดโตนดเตี้ย แก้บนหลวงพ่อบัวเข็ม หลังให้โชคถูกเลขท้าย 2 ตัว 211 ใบ 19:50 น.



